Home / Cẩm nang cuộc sống / Cấp đông rã đông thực phẩm sai cách vô tình gây bệnh cho cả nhà

Cấp đông rã đông thực phẩm sai cách vô tình gây bệnh cho cả nhà

Sự ra đời của tủ lạnh giúp mang đến cho con người nhiều lợi ích tuyệt vời. Trong đó có lợi ích lưu trữ thực phẩm dùng trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu các bạn cấp đông rã đông thực phẩm sai cách sẽ vô tình gây bệnh cho cả nhà mà không biết.

Nếu bạn cấp đông không đúng cách sẽ khiến cho tủ lạnh của bạn hóa thành hang ổ cho vi khuẩn phát triển.

Nên cấp đông thực phẩm như thế nào cho đúng cách?

Cấp đông thực phẩm hiện nay là một thói quen của đại bộ phận người dân từ thành phố cho đến nông thôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để bảo quản nguồn thực phẩm an toàn. Nhiều bà nội trợ vân chưa hiểu được quy trình cấp đông thực phẩm có thói quen để thực phẩm ở nhiệt độ thường trước khi cấp đông. Hay đã lấy thực phẩm cấp đông ra dùng rồi lại cấp đông tiếp. Thói quen này thực sự không tốt và gây hại cho sức khỏe.

Điều quan trọng các bạn cần lưu ý đó là trước khi tiến hành cấp đông phải đảm bảo nguồn thực phẩm đó sạch và cấp đông ngay để đảm bảo độ tươi ngon, tránh nhiễm khuẩn Vì vậy trước khi cấp đông các bạn cần phải rửa thực phẩm sạch sẽ mới cho vào tủ lạnh.

Các bạn nên phân ra từng loại thực phẩm: thịt, cá, tôm, cua cấp đông ở ngăn đá. Các loại rau củ quả nên để ở dưới ngăn mát vì để ngăn đông sẽ làm cho rau, củ mất hết vitamin và khoáng chất.

Rã đông thế nào đúng cách

Hiện nay, để cho nhanh chóng nhiều bà nội trợ thường rã đông thịt bằng cách sử dụng nước nóng. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm vì nước nóng có thể làm cho khối thịt rã đông nhanh nhưng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Từ đó, sẽ làm miếng thịt dễ nhiễm khuẩn và mất chất dinh dưỡng.

Hay nhiều người lại có thói quen rã đông xong lấy 1 phần ra dùng rồi lại đem cấp đông tiếp. Việc làm này sẽ khiến cho thực phẩm có nguy cơ mất hết chất dinh dưỡng cung như gây ngộ độc thưucj phẩm cực cao. Nên tốt nhất các bạn nên chia nhỏ thực phẩm thành từng túi một. Dùng đến phần nào rã đông phần đấy để đảm bảo an toàn. Các chị em cũng cần xác định đúng lượng thực phẩm cần mua cho cả nhà trong tuần để tránh gây lãng phí thực phẩm.

Cách rã đông thực phẩm tốt nhất là rã đông chậm từ từ, các bạn lấy thực phẩm từ ngăn đông xuống sau đó cho xuống ngăn mát khoảng vài tiếng cho rã đông. Rồi mới đem ra rửa với nước lạnh bình thường và chế biến. Cách rã đông này sẽ giúp cho thực phẩm sạch sẽ và đảm bảo dưỡng chất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *