Home / Đời sống xã hội / Chọn tuổi nào xông đất cho gia đình sung túc năm Kỷ Hợi

Chọn tuổi nào xông đất cho gia đình sung túc năm Kỷ Hợi

Chỉ còn 3 tuần nữa là chúng ta đã bước sang năm Kỷ Hợi – 2019. Vào ngày đầu năm mới, người Việt Nam vẫn có tục chọn người xông đất đầu năm để mong muốn gia đình có năm mới an khang, thịnh vượng. Vậy trong năm 2019 nên chọn tuổi nào xông đất cho gia đình sung túc?

Việc chọn tuổi nào xông đất vào ngày đầu năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì nó giúp cho gia đình bạn bắt đầu một năm mới thuận lợi với nhiều điều may mắn. Dưới đây là một số gợi ý cho các bạn tham khảo:

Chủ nhà tuổi Tý

Các chủ nhà tuổi Tý: Giáp Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Mậu Tý nên chọn những người thuộc tuổi Thân, Sửu, Thìn xông nhà là tốt nhất. Đặc biệt nên chọn những người có Thiên can, Địa chi và Ngũ hành tương sinh với năm 2019 càng đẹp.

Chủ nhà tuổi Sửu

Chủ nhà tuổi Sửu bao gồm các tuổi: Kỷ Sửu, Qúy Sửu, Đinh Sửu, Tân Sửu, Ất Sửu…Nên chọn những người tuổi Tỵ, Dậu, Tý để xông nhà. Đồng thời cũng nên chọn tuổi có Thiên can, Địa chi và Ngũ hành tương sinh với năm 2019 càng đẹp.

Chủ nhà tuổi Dần

Các chủ nhà tuổi Dần bao gồm các tuổi: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần…Tuổi này nên chọn những người tuổi Ngọ, Hợi, Tuất để xông nhà là tốt nhất. Đồng thời cũng nên chọn tuổi có Thiên can, Địa chi và Ngũ hành tương sinh với năm 2019 càng đẹp.

Chủ nhà tuổi Mão

Các chủ nhà tuổi Mão bao gồm: Đinh Mão, Ất Mão, Kỷ Mão, Qúy Mão, Tân Mão…Tuổi này nên chọn những người thuộc tuổi Hợi, Tuất, Mùi để xông nhà là tốt nhất. Đồng thời cũng nên chọn tuổi có Thiên can, Địa chi và Ngũ hành tương sinh với năm 2019 càng đẹp.

Chủ nhà tuổi Thìn

Tuổi nhà tuổi Thìn bao gồm các tuổi như: Gi áp Thìn, Mậu Thìn, Bính Thìn, Nhâm Thìn, Canh Thìn nên chọn những người tuổi Thân, Tý, Dậu để xông nhà. Đồng thời cũng nên chọn tuổi có Thiên can, Địa chi và Ngũ hành tương sinh với năm 2019 càng đẹp.

Chủ nhà tuổi Tỵ

Chủ nhà tuổi Tỵ bao gồm các tuổi như: Qúy Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ…Nên chọn những người trong bộ ba Thân, Dậu, Sửu để xông nhà. Đồng thời cũng nên chọn tuổi có Thiên can, Địa chi và Ngũ hành tương sinh với năm 2019 càng đẹp.

Chủ nhà tuổi Ngọ

Chủ nhà tuổi Ngọ bao gồm các tuổi như Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ…Các tuổi nên chọn xông nhà là tuổi Dần, Mùi, Tuất xông nhà là tốt nhất. Đồng thời cũng nên chọn tuổi có Thiên can, Địa chi và Ngũ hành tương sinh với năm 2019 càng đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *