Home / Đời sống xã hội / Những cái chết “kinh thiên động địa” của hoàng đế Trung Quốc

Những cái chết “kinh thiên động địa” của hoàng đế Trung Quốc

Trong lịch sử cổ đại của Trung Quốc đã từng nghi nhận những trường hợp hoàng đế có cái chết thực sự kỳ quái, những lý do đó không ai có thể ngờ tới được.

Chết vì vợ ngoại tình

Bác Ngụy Hiếu Văn Đế thác Bạt Hoành sinh năm 467 và mất năm 499, ông là một nhà chính trị, quân sự giỏi. Trong khi ông bận rộn với công việc triều chính thì hoàng hậu của ông lại đi vụng trộm với thái giám. Mọi người trong cung đều biết cả, chỉ có ông là không hay biết gì. Cho tới một ngày,một vị công chúa do bị hoàng hậu ép phải lấy chồng cho nên đã nói hết mọi chuyện với Hiếu Văn Đế. Là một người nằm quyền lực tối cao nhất nhưng lại bị vợ mình cắm sừng nhiều năm cho nên đây là một cú đả kích lớn đối với ngài. Không lâu sau đó, Hán Văn Đế bệnh nặng rồi qua đời.

nhung-cai-chet-kinh-thien-dong-dia-cua-hoang-de-trung-quoc

Chết đói chết khát vì nghiện rượu

Trong lịch sử của Trung Quốc có nhiều vị hoàng đế bị nghiện rượu nhưng người có cái chết kì quái vì rượu nhất đó là Bắc Tề Văn Tuyên Đế Cao Dương. Trước khi trở thành hoàng đế thì ông là người nghiêm khắc, ít nói ít cười, nhưng sau khi lên ngôi thì lại là người nghiện rượu. Mỗi lần say rượu thì trở nên hưng phấn trèo lên nóc nhà rồi lại đu lên dầm nhà. Do uống quá độ cho nên Văn Tuyên Đế mắc chứng biếng ăn, không ăn được nhưng cũng không uống được rồi cuối cùng cũng chết vì đói khát.

nhung-cai-chet-kinh-thien-dong-dia-cua-hoang-de-trung-quoc

Chết vì rơi xuống hố phân

Tấn Cảnh Công Cơ là vua nước Tấn sinh năm 599 TCN và mất năm 582 TCN . Vào năm 582 TCN, thầy phù thủy nói Tấn Cảnh Công chưa được ăn lúa mì cho nên lệnh cho người hầu nấu một nồi cháo lớn rồi gọi thầy phù thủy vào cung mắng  “Ngươi nói ta chưa được ăn lúa mì mới, nhìn đi đây không phải lúa mì mới sao?”, sau đó thì ra lệnh chém đầu người phù thủy đó . Tấn Cảnh Công lúc đó rất muốn ăn cháo nhưng do đau bụng cho nên vội vã chạy vào nhà vệ sinh rồi do vội quá ngã xuống hố phân mà chết.

nhung-cai-chet-kinh-thien-dong-dia-cua-hoang-de-trung-quoc

Chết đuối vì rơi xuống thuyền

Minh Hy Tông Chu Do Hiệu (1605-1672) là vua nhưng không hứng thú với việc quốc gia đại sự mà chỉ thích điêu khắc gỗ. Một hôm ông tự tay làm thuyền gỗ rồi bơi ra giữa hồ ở Ngự hoa viên , không may thuyền bị lật cho nên ông bị chết đuối.

Chết vì bị cung nữ lấy gối đè

Hoàng đế thứ 9 của triều Đông Tấn là Mã Tư Diệu (361-396), ông cũng thích uống rượu và vào năm 396, đã cùng với Trương Qúy Nhân cùng uống rượu ở điện mùa hè, vì do uống say cho nên hai người cãi nhau, do không thể cãi lại được với Trương Qúy Nhân cho nên HIếu vũ Đế bèn nói  “Nàng đừng tưởng ta sủng ái nàng mà coi thường ta, hậu cung của ta có rất nhiều phụ nữ, một ngày nào đó ta sẽ phế nàng tìm một người trẻ đẹp hơn!” rồi sau đó lên giường đi ngủ. Có câu “Người nói vô tâm, người nghe có ý”, Lúc này bà tức giận tìm cung nữ lấy gối úp lên mặt Mã Tư Diệu khiến cho ông ta ngạt mà chết đi.

Chết vì đỉnh đồng rơi vào người

Tần Vũ Công Doanh Đảng là hoàng đế thời Xuân Thu ,vốn là người khỏe mạnh, thích làm những việc khác người , sống vào thời nhà Tần đang hưng thịnh nên tiền đồ sáng lạng.

nhung-cai-chet-kinh-thien-dong-dia-cua-hoang-de-trung-quoc

Có một lần đi tới Lạc Dương thấy chiếc đỉnh đồng to, nghe nói có người họ mạnh đã nâng được chúng lên, Tần Vũ Công một mực đồi nâng chiếc đỉnh đồng đó, khi vừa mới nhấc lên do run tay cho nên đã bị đỉnh đồng rơi xuống đè nát chân. Do điều kiện y tế thời đó còn kém cho nên vài ngày sau Tần Vũ Công qua đời.

Chết vì bị con trai xẻo mũi

Hạ Cảnh Tông Lý Nguyên Hạo là hoàng đế khai quốc của nhà Tây Hạ sinh năm 1003 mất 1048. Ông đắm mình trong men say và bỏ bê triều chính , trở nên tàn nhẫn ham háo sắc. Do nhìn thấy con trai của thái tử Ninh Lệnh xinh đẹp cho nên chiêm đoạt và lập hoàng hậu mới. Sau khi mượn cớ giết chết công thần Dã Lợi Ngô lại thông dâm với thê thiếp của ông TA. Thái tử do bị cha cướp vợ nên nảy sinh thù hận âm mưu ám sát cha, vào đêm nguyên tiêu 1048, Ninh lệnh đã vào cung ám sát xẻo mũi , vì kinh sợ mà vị hoàng đế này đã qua đời.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *