Home / Giải trí / NHỮNG MỸ NHÂN MÀN ẢNH VÌ CHỒNG MÀ TỪ BỎ NGHIỆP DIỄN p1

NHỮNG MỸ NHÂN MÀN ẢNH VÌ CHỒNG MÀ TỪ BỎ NGHIỆP DIỄN p1

Lâm Kiều Phụng, Vương Diễm, Khâu Thục Trinh…là những mỹ nhân màn ảnh vì chồng mà từ bỏ nghiệp diễn.

Lâm Phụng Kiều

Những năm 70 của các thế kỷ trước, Lâm Phụng Kiều đã cùng với Thah Hà từng được mệnh danh là "Nhị Lâm" của làng giải trí tại Đài Loan.

Vào năm 1972, Triều Châu Nộ Hán đã tham gia phim võ thuật khi mới 19 tuổi. và năm 1979, Phụng Kiều lên ngôi “Ảnh hậu” trong lễ trao giải Kim Mã lần thứ 16 với vai diễn trong phim câu chuyện thành nhỏ. Cô đã đóng tới 70 phim truyền hình và điện ảnh trong 10 năm. Với vẻ đẹp trong sáng, ngọt ngào của mình , cô đã từng là mẫu hình lý tưởng của biết bao chàng trai thời bấy giờ.

nhung-nhan-man-anh-vi-chong-ma-tu-bo-nghiep-dien-p1

Qua sự giới thiệu của một người bạn , Lâm Phụng Kiều và Thành Long quen nhau vào năm 1981. Thành Long đã bị vẻ xinh đẹp và duyên dáng của Phụng Kiều cuốn hút, sau đó hai người đã bí mật hẹn hò. Nữ diễn viên tâm sự: “Mọi người xung quanh nhắc nhở tôi bên cạnh Thành Long có rất nhiều phụ nữ. Nhưng tôi tin rằng, khi quen nhau lâu hơn, anh ấy sẽ hiểu tôi là người như thế nào, nhìn thấy điểm khác biệt giữa tôi và những người phụ nữ khác”.

Một năm sau khi Phụng Kiều mang thai, cô đã hỏi Thành Long : “Anh có muốn giữ đứa trẻ này không?”. Thành Long đáp lại: “Có”. Chính vì câu nói này của anh mà cô đã mở họp báo để tuyên bố rút khỏi ngành giải trí để chăm sóc gia đình. Trong thời gian Phụng Kiều dưỡng thai ở Mỹ, Thành Long không thể tới thăm do bận công việc  và cô đã tự an ủi chồng mình là con người của sự nghiệp. Sau khi Phụng Kiều sinh con đầu lòng thì đám cưới hai người đã diễn ra tại một tiệm café qua loa.

Lâm Phụng Kiều chia sẻ: "Khi lấy tôi Thành Long đã 27 tuổi nhưng vẫn rất ham chơi. Với anh ấy, bạn bè luôn là số một. Ngày nào anh cũng rất muộn mới về nhà. Ở nhà, ngoài tôi và con trai, chỉ có người lái xe và người giúp việc, chẳng có ai để trò chuyện cả. Yêu anh ấy là một chuyện đẹp đẽ nhưng cũng vô cùng khổ sở".

Mãi cho tới năm 1999 Thành Long đã vụng trộm với hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi và bị bại lộ. Trong bài phỏng vấn, Lâm Phụng Kiều đã chia sẻ : “Lúc ấy tôi và con trai đang ở Mỹ, tôi đã rất tức giận. Tôi định đi tìm luật sư để ly hôn, nhưng nhìn gương mặt đau khổ của anh ấy trên tivi, tôi lại thấy đau lòng. Anh ấy là người đàn ông duy nhất tôi yêu, là chồng tôi, bố của con tôi. Một anh hùng màn ảnh như anh ấy giờ phải đối diện với những công kích từ mọi phía, làm sao tôi có thể bỏ anh ấy được”. Vì vậy, Lâm Phụng Kiều quyết định sẽ tha thứ cho Thành Long.

Khi nam diễn viên gọi điện để thú tội thì cô không oán trách điều gì mà chỉ nói : “Anh không cần phải lo lắng, em chỉ muốn nói với anh rằng, nếu anh cần, em và con lúc nào cũng có thể ra mặt ủng hộ anh”. Thành Long đã cảm odojng vì lời nói của mình và lập tức quyết định chuyển toàn bộ tài sản sang tên vợ .

Thành Long tâm sự trong tự truyện của mình: “Khi còn trẻ tôi sống quá ích kỷ, không biết cân nhắc đến những người khác nữa. Có được ngày hôm nay là nỗ lực của cô ấy, tôi vì thế càng tôn trọng vợ hơn. Lâm Phụng Kiều có vị trí không thể thay thế được đối với tôi”.

Vì sự chân thành và nhẫn nhục nên Lâm Phụng Kiều đã bảo vệ được gia đình.

Tôn Lợi

Vào Năm 2014, Huỳnh Lỗi và con gái tham gia chương trình truyền hình thực tế bố ơi, mình đi đâu thế thì mọi người mới biết tới Tôn Lợi. Không mấy ai biết được cô cũng từng là diễn viên, từng tốt nghiệ học viện điện ảnh Bắc Kinh và bước vào làng giải trí qua một vai diễn trong phim như Đạt Ma Tổ Sư.

nhung-nhan-man-anh-vi-chong-ma-tu-bo-nghiep-dien-p1

Sau đó , cô tham gia diễn xuất trong một loạt các bộ phim như là Nàng tiên cá trong truyền thuyết thiên địa, Tiên Kiếm kỳ hiệp truyện…tên tuổi cô lúc đó cũng được nhiều người biết tới nhưng sau khi sinh con gái đầu thì cô dừng việc đóng phim trong 3 năm để chuyên tâm chăm sóc con cái . Mãi tới năm 2009, một lần nữa cô lại xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với Tạm biệt ngày tươi sáng. Từ đó cho tới nay, Tôn Lợi không hề tham gia thêm bất cứ một bộ phim nào nữa.

nhung-nhan-man-anh-vi-chong-ma-tu-bo-nghiep-dien-p1

Phóng viên đã hỏi cô về việc nghĩ sao khi chỉ được biết tới vai trò là vợ của Huỳnh Lỗi thì cô trả lời  : “Mỗi năm lại già đi một chút, trưởng thành lên nhiều, tôi cũng dần chấp nhận cách nói này. Chúng tôi là hai người gắn liền với nhau, những thứ của tôi là của anh ấy, của anh ấy cũng là của tôi. Mọi thành quả anh ấy đạt được chính là niềm tự hào của tôi”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *