Home / Cẩm nang cuộc sống / 10 loại trái cây được bình chọn ngon nhất thế giới

10 loại trái cây được bình chọn ngon nhất thế giới

Chôm chôm , măng cụt hay là sầu riêng… được bình chọn là loại trái cây ngon nhất trên thế giới. Bởi sự quý hiếm và độ ngon của nó cho nên nó đạt được chất lượng tốt khiến cho mọi người đều thấy nó đáng được bình chọn như vậy. Đâu là loại trái cây được bình chọn ngon nhất thế giới? chúng ta hãy cùng khám phá nào.

Dưới đây là top 10 loại trái cây ngon bổ dưỡng nhất hành tinh được bình chọn ở trên trang của Mysterious World- một trang nổi tiếng trên thế giới. Hãy cùng nhau khám phá xem bạn đã từng được ăn bao nhiêu loại quả ngon này nhé!.

Trái Ackee

Đây là một loại quả có nguồn gốc ở kh vực nhiệt đới vùng Tây Phi. Trái cây sẽ chuyển từ màu xang sang vàng và khi chín nó sẽ tách ra làm 3 phần và mỗi quả như thế nó sẽ nặng từ 100 cho tới 200g.

Chôm Chôm

Chôm chôm là loại quả có xuất xứ ở Đông Nam Á. Là một loại quả thuộc họ Sapindaceae có lông bao kín ở bên ngoài. Trái này sẽ chuyển từ màu xanh sang màu đỏ khi chín. Loại quả này khi ăn có vị ngọt đậm đà không chê vào đâu được. Người ăn thích nó bởi vì vị thơm ngon ngọt . Loại quả này có một hạt nhỏ ở bên trong và khi ăn thì loại bỏ hạt.

Trái tầm bóp

Đây là loại cây thuộc họ Bạch Anh , nó được bắt nguồn từ Nam Mỹ. Qủa này được bọc ở bên ngoài một lớp lá trong suốt , quả sẽ chuyển dần từ màu xah sang màu vàng đậm khi nó chín và khi ăn thì có vị giống với cà chua nên được mọi người yêu thích.

Plinia Cauliflora (nho thân gỗ)

Nho thân gỗ là một loại thuộc họ đào kim nương, nó có nguồn gốc từ Đông Nam Brazil. Plinia Cauliflora co một vẻ bề ngoài giống như loại nho nhưng nó có đặc điểm khác đó là phần vỏ dày hơn. Khi trái chín sẽ có màu tín, ăn có vị ngọt và thơm. Đặc biệt là phần thịt của nó có màu trắng.

Dưa chuột có sừng

Dưa chuột có sừng là loại cây thuộc họ Cucurbitaceae, nó có nguồn gốc từ Châu Phi. Qủa này có hình thon dài, xung quanh còn có đầy những gai. Khi chín thì quả của nó có màu vàng cam, khi ăn thì có vị pha trộn giữa dưa chuột và bí xanh. Dưa chuột có sừng được xem là một món ăn truyền thống của người dân Châu Phi.

Sầu riêng

Đây là loại thuộc họ cẩm Qùy, nó có nguồn gốc từ indonesia và malaysia. Qủa này có kích thước khá là lớn, có mùi rất nặng, đặc biệt ngoài lớp vỏ có bao bọc một lớp gai nhọn, cứng và chắc . Đây là loại quả có một múi khá là đặc trưng không phải là ai cũng có thể ăn được nó. Có người thì khó chịu khi ăn nó nhưng có người ăn vào thì thấy thèm ăn và nghiện.

Trái thần kỳ

Trái này thuộc họ của apotaceae và nó có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới cuta Tây Phi cho nên quả của nó có màu đỏ đặc trưng khi chín, hơn nữa lúc ăn có vị chua và đắng sau đó thì thành vị ngọt khi nuốt.

Măng cụt

Măng cụt là một loại thuộc họ bứa có nguồn gốc từ Indonesia. Qủa của nó khi chưa chín thì có màu xanh nhưng khi đã chín rồi thì ruột của nó có màu trắng được chia thành nhiều múi nhỏ, ăn có vị ngọt thanh và mùi thơm dễ chịu.

Cherimoya

Là loại quả thuộc với họ mãng cầu được bắt nguồn từ Colombia, Peru, Ecuador. Thịt của nó có màu trắng kem , khi ăn vào có vụ như chuối, dâu tây, đủ đủ và dứa.

Theobroma Grandiflorum

Đây là loại quả thuộc họ cẩm quỳ được bắt nguồn từ rừng nhiệt đới. Nó được ví  như một siêu trái cây bởi có hàm lượng dinh dưỡng cao. Thịt của nó cũng có thể làm kem dưỡng ẩm dành cho da.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *