Home / Cẩm nang cuộc sống / 10 QUỐC GIA CÓ CƯ DÂN SỐNG THỌ NHẤT HÀNH TINH

10 QUỐC GIA CÓ CƯ DÂN SỐNG THỌ NHẤT HÀNH TINH

Dưới đây đều là những quốc gia có cư dân sống thọ , đặc khu kinh tế có GDP đầu người cao, hệ thống y tế chất lượng và người dân có chế độ ăn uống lành mạnh.

1. Monaco                                                                                                     

Không chỉ được biết tới là mảnh đất thanh bình, giàu những sòng bài nổi tiếng, có bãi biển đẹp , monaco còn đứng đầu trong bảng xếp hạng nơi có dân số thọ nhất trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của người dân ở đây lên tới 90 tuổi.

Các yêu tố giúp cho người dân sống thọ là GDP bình quân đầu người cao, hệ thống y tế tốt, đội ngũ bác sĩ tài năng và có chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra nữa cuộc sống nơi đây cũng ít căng thẳng hơn so với nhiều quốc gia khác ở trên thế giới.

10-quoc-gia-co-cu-dan-song-tho-nhat-hanh-tinh

2. Ma Cao (Trung Quốc)

Ma Cao đã từng được CIA xếp số một trong danh sách những nơi có người dân sống thọ ở trên thế giới. Nơi đây đã được đánh giá là có văn hóa ẩm thực hết sức phong phú, đa dạng và GDP đầu người rất cao. Nổi tiếng với những sòng bạc cùng văn hóa cờ bạc, đất nước Macau đã thu hút hàng tỉ USD đầu tư từ nước ngoài, trong khi đó dân số chỉ có khoảng hơn nửa triệu người. Đặc biệt phụ nữ ở Macau thường có tuổi thọ dài, với tuổi thọ trung bình là 87,5 năm.

3. Nhật Bản

Người Nhật Bản luôn nổi tiếng với lối sống lành mạnh đặc biệt là cá, rong biển và trà xanh là những thực phẩm nổi bật trong chế độ ăn uống của họ, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, họ cũng chăm chỉ tập thể dục, thường xuyên đi luyện thái cực quyền và yoga. Trên thực tế, phụ nữ Nhật thường có tuổi thọ cao nhất thế giới so với độ tuổi trung bình là 87.

10-quoc-gia-co-cu-dan-song-tho-nhat-hanh-tinh

4. Italy

Không có gì đáng ngạc nhiên hơn khi Italy nằm trong danh sách trên bởi vì mảnh đất hình chiếc ủng được hưởng những ưu đãi tuyệt vời của thiên nhiên vùng Địa Trung Hải như là rau tươi, trái cây, dầu ô liu, và thực phẩm tốt. Italy cũng có đội ngũ y, bác sĩ được đào tạo tốt và hệ thống y tế tiến bộ. Phụ nữ Italy sống ở phía Bắc có tuổi thọ dài hơn trong khi nam giới lại sống ở phía Nam lại lâu hơn. Tuổi thọ trung bình của người dân ở đây bình quân là 83,1 năm.

5. Thụy Sĩ

Với tuổi thọ trung bình là 82, 28 năm, Thụy Sĩ có tiếng là một trong những nước hòa bình nhất trên trái đất, có rất ít xung đột và có một nền kinh tế ổn định. Người dân Thụy Sĩ thường hay sống một cuộc sống có chất lượng cao, có chế độ ăn uống lành mạnh và hết sức cân bằng.

6. Hồng Kông (Trung Quốc)

Người dân Hồng Kông có tuổi thọ trung bình là 82,2 năm. Hồng Kông chính là một trong những thành phố giàu có bậc nhất ở Châu Á, có một nền kinh tế đang thực sự bùng nổ và mức thuế suất rất thấp, có nghĩa là người dân có thêm tiền để chi tiêu cho việc chăm sóc sức khỏe và có chế độ ăn uống hết sức lành mạnh, những yếu tố góp phần cho một tuổi thọ dài hơn.

7. Australia

Hầu hết người dân ở nơi đây sống thoải mái, không căng thẳng, có chế độ an uống thực sự cân bằng lành mạnh. Hệ thống y tế ở Australia có tiêu chuẩn rất cao, có nền giáo dục về tầm quan trọng của sức khỏe. Tuổi thọ trung bình ở đây là 81,91 năm.

8. Pháp

Người Pháp được đánh giá là có tuổi thọ thực sự tuyệt vời, đặc biệt là phụ nữ bởi họ có lối sống lành mạnh và biết cân đối.

10-quoc-gia-co-cu-dan-song-tho-nhat-hanh-tinh

Tuổi thọ của phụ nữ Pháp Trung Bình là 84,9 năm.. Ngoài ra Pháp còn có hệ thống giáo dục tốt , có thực phẩm chất lượng cao. Người dân có thể thoải mái sử dụng chocolate, uống rượu, hút thuốc nhưng tất cả đều phải có chừng mực. Những lý do này giúp cho người dân Pháp có tuổi thọ cao hơn các  nước khác ở trên thế giới.

9. Singapore

Đảo quốc sư tử luôn lọt trong top 10 quốc gia người dân có tuổi thọ cao ở trên thế giới. Tuổi thọ trung bình của nữ giới là 85,1 năm và nam giới là 80,2. Một trong những yếu tố giúp người dân nơi đây sống thọ là giá cả phải chăng, môi trường xanh sạch đẹp và đặc biệt là an ninh cao. GDP của Singapore cũng thuộc hàng cao trên thế giới.

10. Andorra

Sau khi có sự bùng nổ lớn về du lịch, Andorra đã chuyển đổi từ một nước nghèo nhất ở Châu Âu sang quốc gia giàu nhất trên thế giới . Người dân ở đây tập thể dục hằng ngàu, có chế độ ăn uống lành mạnh và kết quả là họ có thể sống tới hơn 80 năm.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *