Home / Tin tức tổng hợp / 10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại (phần 1)

10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại (phần 1)

Nhiều năm đã trôi qua, các nhà khoa học kĩ thuật đã có sự tiến bộ hơn rất nhiều nhưng cho tới nay có một loạt xác các động vật khổng lồ, ly kì dạt vào bờ biển như ở dưới đây vẫn đang còn là một bí ẩn. Một số được cho là của cá voi nhưng đa phần chúng vẫn chưa xác định được là của loài sinh vật nào.

Quái vật Montauk được phát hiện vào tháng 7/2008

Thủy quái Montauk được phát hiện ở tại một vùng biển ở bang New York. Sinh vật này có một chiếc đầu giống với chim ưng nhưng hàm dưới của nó lại có răng. Trong khi đó thì thân của loài sinh vật này lại giống loài chó nhưng hoàn toàn không hề có một sợi lông nào.

Từ khi được phát hiện cho tới nay thì các nhà khoa học vẫn chưa thể giải được bí mật về nguồn gốc của Montauk. Một số người thì lại cho rằng , Montauk. Chính Là một con gấu trúc đang bị mắc bệnh. Điều này đã giải thích cho việc nó bị rụng lông và mất toàn bộ hàm phía trên. Tuy nhiên, giả thiết này đã bị nhiều người phản đối lại vì cho rằng chân của con gấu trúc thường ngắn hơn so với chân của con quái vật Montauk.

thuy-quai

Thủy quái ở Newfoundland được phát hiện vào tháng 8/2001

Con thủy quái này cũng đã làm xôn xao dư luận nhưng nhờ tiến bộ khoa học kĩ thuật cho nên thủy quái này đã được xác định là một con cá nhà táng khổng lồ thuộc loài cá voi to nhất thế giới.

Thủy quái ở Chile được phát hiện vào tháng 7/2003

Thủy quái Chile có chiều dài là 12m và nặng 13 tấn. Ban đầu nhiều nhà sinh vật học đã xác định đây là một loài bạch tuộc khổng lồ khiến cho toàn bộ dư luận hoang mang.

Tuy nhiên thì sau đó thủy quái được xác định đó là một con cá voi không có xương sống.

10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại

Thủy quái Zuiyo-maru được phát hiện vào tháng 4/1977

Trong một chuyến đi biển, đoàn ngư dân của Nhật đã phát hiện ra được xác của một sinh vật biển khổng lồ sau khi nó đã mắc vào lưới cá của họ. Sinh vật này đã được đặt cho cái tên theo tên của chiếc tàu đánh cá. Các thủy thủ đã cho rằng , Zuiyo-maru là một con thằn lằn có cổ dài tiền sử.

Mặc dù rất phấn khích nhưng ngư dân đành trả nó lại cho biển bởi họ sợ nếu như giữ lại thì sẽ làm cho số cá mà họ bắt được bị thối rửa . Trước khi vứt nó thì họ đã kịp chụp ảnh lại nó.

10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại

Thủy quái Trunko được phát hiện vào tháng 10/1924

Trunko là con thủy quái duy nhất còn sống khi được phát hiện  và theo như lời người chứng kiến thì vài ngày trước khi bị dạt vào bờ biển Nam Phi thì con thủy quái này đã vật lộn để thoát khỏi 2 con cá kình khổng lồ. Nó phải dùng đuôi của mình để có thể chống lại được kẻ thù trong suốt 3 giờ.

Ngoài ra thì các nhân chứng cũng cho hay  về diện mạo của Trunko cũng thực sự kì lạ bởi nó có một bộ lông màu trắng như tuyết bao phủ nên người ta cho rằng đây là con gấu bắc cực.

Ngoài ra con thủy quái này có đuôi giống với loài giáp xác nhưng nó lại bị mất đầu và không có cấu trúc xương, thậm chí là không có máu.

10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại

Thủy quái Stronsay được phát hiện vào tháng 9/1808

Sau khi con bão đổ bộ lên hồn đảo Stronsay thuộc quần đảo Orkney vào năm 1808, một sinh vật khổng lồ dài ngoằn ngoèo dạt vào bờ. và sau khi kể từ khi pháy hiện được thì lai lịch của loài sinh vật này hiện vẫn đang là một bí ẩn đối với các nhà khoa học.

Con quái vật có bờm bao gồm từ những chiếc lông cứng và nhọn phủ từ cổ cho tới phần lưng dưới.

Stronsay có chiều dài 17m khi được phát hiện trong tình trạng phần đuôi của nó đã bị phân hủy. Khi ấy với chiều dài như vậy thì nhiều người đã cho rằng Stronsay là xác của một con cá mập khổng lồ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *