Home / Tin tức tổng hợp / 10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại (phần 2 )

10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại (phần 2 )

Nhiều năm đã trôi qua, các nhà khoa học kĩ thuật đã có sự tiến bộ hơn rất nhiều nhưng cho tới nay có một loạt xác các động vật khổng lồ, ly kì dạt vào bờ biển như ở dưới đây vẫn đang còn là một bí ẩn. Một số được cho là của cá voi nhưng đa phần chúng vẫn chưa xác định được là của loài sinh vật nào.

Thủy quái Tasmania trở thành đề tài bàn tán của dư luận

Thủy quái này dạt vào bờ biển của Tasania vào năm 1960 và khi được phát hiện ra thì sinh vật bí ẩn này đã chết. Nó khuyết đi một mắt nhưng có miệng. Trên mình có bao phủ một lớp lông cứng màu trắng và đặc biệt là to lớn tới 6m. giới truyền thông vớ được tin sốt dẻo cho nên thả sức thêu dệt về những câu chuyện ly kì về quái vật vùng biển Tasmania.

Khi đó, giới khoa học cũng không thể xác định được cấu trúc xương của con vật này cho nên đã cho rằng có thể đây là một con vật có vú mới. Bức màn hình bí ẩn bao phủ thủy quái Tasmania 21 năm sau, tức là năm 1981 mới được giải đáp.

Với sự hỗ trợ của khoa học kĩ thuật tiên tiến thì các nhà khoa học cuối cùng cũng phân tích ra được cấu trúc xương của thủy quái và đã kết luận đây chính là một chú cá voi.

10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại

Thủy quái Bermuda phát hiện tháng 5/1988

Vào đầu năm 1988, một ngư dân có tên là Ted Tucker tình cờ đã bắt gặp được một xác sinh vật ở trên bờ biển của Bermuda. Sinh vật này được miêu tả là trắng toát , có 5 chi. Cũng như nhiều thủy quái nổi tiếng khác thì Bermuda không hề có mắt, miệng hay là bất cứ một đặc điểm nào để có thể nhận dạng.

Do đó cho nên thủy quái Bermuda được xem là một ẩn số cho tới 7 năm sau đó. Nhờ vào sự tiến bộ khoa học kĩ thuật thì thủy quái Bermuda chính thức đã được xác nhận đó là của một chú cá heo bị bệnh.

10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại

Thủy quái Gambo được phát hiện vào tháng 6/1983

Thủy quái Gambo vẫn là bí ẩn đối với các nhà sinh vật học

Thủy quái được phát hiện bởi cậu bé có tên là Owen Burnham , cậu bé 15 tuổi Và phát hiện ở trên bờ biển Bungalow tại Gambia. Sự kiện này đã làm xôn xao dư luận khi chưa có một ai trông thấy một loại sinh vật nào tương tự như GamBo cả. Tên của loại thủy quái này đã được đặt theo tên nơi mà khi nó được phát hiện ra.

Cho tới nay thì bí ấn xung quanh con thủy quái Gambo vẫn chưa hề có lời giải thích nào. Lý do là ngay sau đã bị phát hiện ra thì loại quái vật bí hiểm này được chuyển tới một ngôi làng ở gần đó và bị xả thịt ăn. Thậm chí là dân làng nơi đó còn cắt ngang đầu của con thủy quái và bán cho một khách du lịch. KHông hề có bất cứ một tấm ảnh nào ngoài bản phác thảo của cậu bé có tên Owen đó. Do đó cho tới nay thì các nhà khoa học vẫn không thể biết được chắc chắn về lai lịch của con thủy quái đó.

Thủy quái Augustine được phát hiện vào tháng 11/1896

10 thủy quái nổi tiếng nhất mọi thời đại

Là một trong những con thủy quái nổi tiếng và được phát hiện sớm nhất, sinh vật biển Augustine do một nhóm trẻ con phát hiện

Thủy quái Augustine đã làm xôn xao dư luận khi ban đầu người ta đã cho rằng nó là một loại mực ống khổng lồ mới bởi vì nó có màu da hồng xỉn, đặc trưng của loài này. Một giả thuyết lại tồn tại tới tận 29 năm sau đó.

Tuy nhiên , vào năm 1925 khi mà loài mực ống khổng lồ thực sự được phát hiện và được công nhận là một loài mới thì người ta mới ngộ ra việc thủy quái Augustine chính là một loài khác.

Sở dĩ có sự nhầm lẫn này chính là vì thủy quái Augustine không chỉ có màu da giống với loài mực ống mà nó còn có các xúc tu.

Trong khi đó đầu của con thủy quái này thì lại giống với con sư tử biển. Một vài xúc tu của nó bị đứt và trôi dạt rồi nằm rải rác ở trên bờ biển.

Ngày nay, với tiến bộ của khoa học kĩ thuật thì người ta đã xác nhận được thủy quái này chính là xác của một con cá voi đang bị bệnh.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *