Home / Đời sống xã hội / 13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh (p2)

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh (p2)

Chuyến bay 1285

Vào tháng 12/ 1985, chuyến bay đưa lính Mỹ từ Ai Cập trở về căn cứ đã gặp nạn khiến cho 256 hành khách cùng với phi hành đoàn thiệt mạng và sau khi được điều tra thì cơ quan hàng không không thể đưa ra được kết luận thuyết phục cho sự việc này.

Một nhóm khủng bố của Hồi giáo đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tốn công . Tuy nhiên, vụ việc này nhanh chóng bị lãng quên khi thảm họa tàu không gian Challenger diễn ra 6 tuần sau đó.

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh

Vụ tai nạn chuyến bay số 7 của hãng hàng không Pan Am (Mỹ) năm 1957

Vào tháng 11/1957 , chuyến bay số 7 của hãng hàng không Mỹ chỉ vừa mới bắt đầu chuyển hành trình vòng quanh thế giới thì không may lao xuống biển Thái Bình Dương. Vụ tại nạn này đã khiến cho 44 hành khách bị thiệt mạng. Các mảnh vỡ máy bay được tìm thấy sau  1 tuần sau đó, khi tàu sân bay của hải quân mỹ phát hiện được một số xác chết trôi dạt vào vùng đông bắc của hòn đảo Honolulu.

Nhà chức trách cũng không thể xác định được nguyên nhân gì gây nên vụ tai nạn, tuy nhiên có một vài điều đáng ngờ trong vụ việc này . Thứ nhất là không một cuộc gọi truy cứu nào có thể thực hiện được thành công, các mảnh vụn nằm ở rất xa đường bay. Một điểm đáng nghi nhất đó là trong báo cáo chính là chất độc CO được tìm thấy trong cơ thể của các nạn nhân xấu số.

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh

Chuyến bay 007

Chuyến bay mang số hiệu 007 của hãng hàng không quốc gia ở Hàn bị Su-15 của Liên bang Xô Viết (USSR) bắn hạ gục khi tiến quá sâu vào không phận đảo Moneron. Khi đó trên chuyến bay có tổng tất cả là 246 hành khách và 23 thành viên phi hành đoàn. Điều đáng nói hơn ở đây là máy bay đó có cả nghị sĩ Lawrence McDonald. Sau khi đã xảy ra sự việc thì bộ chính trị USSR đã lập tức họp khẩn cấp và đã cho rằng đây là lỗi của Mỹ do cố xâm nhập không phận có chủ ý.

Về phần mình thì Mỹ đã kiên quyết việc phản đối tuyên bố đó từ phía Moscow. Tuy nhiên, USSR vẫn giữ vững lập trường không cho phép bất kì một cuộc điều tra nào từ phái đoàn hay tổ chức nào trên toàn thế giới. Vì vậy cho nên nguyên nhân vụ việc tai nạn này vẫn đang là một điều bí ẩn có sức tranh cãi lớn. Tuy nhiên , mọi việc đã dần được hé mở khi các cơ quan chức năng hàng không liên bang Nga và, Mỹ đã thu nhặt những mảnh vỡ, hộp đen đã đưa ra kết luận lỗi do phi công là nguyên nhân gây nên tai nạn.

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh

Chuyến bay mang số hiệu 553

Chuyến máy bay 553 của hãng hàng không United Airlines rơi ngày 8/12/1972 ở gần sân bay quốc tế chicago đã cướp đi sinh mạng của 43 hành khách và hai người ở trên mặt đất. Vụ tai nạn đó đã trở thành một vấn đề bí ẩn khi một trong số các nạn nhân đó là Dorothy Hunt, vợ của một nhân viên CIA có dính líu tới vụ Watergate . Người ta đã phát hiện cô ở bên cạnh một cái túi có chứa 10.000 USD. Một số giả thuyết đã cho rằng Dorothy Hunt đã chuyển số tiền này cho những người có liên quan tới vụ Watergate cho nên vụ này có tên là tai nạn Watergate. Tuy nhiên lí do chuyến bay gặp nạn hiện vẫn đang là điều bí ẩn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *