Home / Đời sống xã hội / 13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh (p3)

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh (p3)

Chuyến bay mang số hiệu 445

Chuyến bay 445 của hãng hàng không Cubana de Aviacion đã bị khủng bố vào ngày 6/10/1976 ngay sau khi cất cánh bay từ Barbados đến Jamaica khiến cho 78 người có trên máy bay thiệt mạng. Hung thủ đã sử dụng hai quả bom được chế tạo từ một loại chất nổ dẻo được dấu trong các tuýp kem đánh răng. Các nhà chức trách đã bắt giữ Freddy Lugo và Hernan Lozano không lâu sau khi vụ nổ diễn ra.

ở tại cơ quan điều tra thì hai tên này đã cho biết họ thực hiện đánh bom theo lệnh của Carriles và Bosch. Bất chấp những bằng chứng không thể chối cãi được về tội ác mà Carriles đồng bọn của chúng gây ra. Trong nhiều năm liền, tòa án Venezuela không thể đưa ra một bản án thích đáng nào được bởi sức ép từ thế lực chính trị ở Mỹ. Từ năm 1976 -1985, có tới hàng chục phiên tòa diễn ra nhưng đều rơi vào sự bế tắc. Vào ngày 18/8/1985, Carriles đã tận dụng được thời gian thay gác để trốn khỏi nhà tù ở Guarico.

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh

Chuyến bay Flying Tiger 739 gặp tai nạn năm 1962

Sau hơn 50 năm biến mất không có bất kì một dấu vết nào, hiện chuyên cơ Flying Tiger 739 hay còn gọi là Super Constellation L-1049 của quân đội Mỹ vẫn đang mất tích.

Năm 1962, máy bay Flying Tiger 739 chở hàng hóa và quân nhân từ California (Mỹ) tới Sài Gòn. Sau khi dừng chân để tiếp nhiên liệu ở tại căn cứ không uân thì máy bay này đã cất cánh và mất tích ở vùng biển Philipines không bao lâu sau thời gian cất cánh.

Thời gian đó cơ quan chức năng không hề nhận được một cuộc gọi khẩn cấp nào. Mặc dù đã cử được 4 quân binh chủng di tìm chiếc máy bay đang gặp nạn nhưng giới chức trách vẫn không hề tìm thấy được chiếc máy bay đó. Do vậy những người trên máy bay đã được xem như thiệt mạng và cho tới ngày nay chính quyền Mỹ vẫn chưa thể tìm được xác của máy bay hay là bất cứ một hành khách nào. Các nhà điều tra cũng không thể kết luận được nguyên nhân chính gây nên vụ tai nạn thương tâm này.

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh

Máy bay mang biệt danh Argo 16

Vào ngày 23/11/1973 có một chiếc máy nay mang biệt danh Argo 16 đã rơi xuống một khu công nghiệp ở Venice. Nguyên nhân đầu tiên đã được xác định đó là do lỗi của phi công. Tuy nhiên các cuộc điều tra sau đó đã kết luận nó rơi do khủng bố và hung thủ đã sử dụng một quả bom để làm nổ.

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh

Vụ tai nạn chuyến bay USAir 427 xảy ra năm 1994

Tháng 8 năm 1994, chuyến bay nội địa mang số hiệu 427 của USAir cùng với 132 hành khách đang ở trên chuyến hành trình từ Chicago đến Pittsburgh thì 10 phút trước khi hạ cánh, máy bay đã xảy ra một sự cố bất thường và rơi xuống mặt đất với vận tốc là 500km/h.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng. Đó chính là vụ tai nạn đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ. Thông thường thì các nhà điều tra cũng có thể xác định được nguyên nhân của vụ tai nạn từ trong 1 tới 2 tuần , tuy nhiên đối với vụ tai nạn như thế này thì các nhà chức trách đã mất 4 năm để có thể xác định được nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Các chuyên gia nghiên cứu mọi giả thiết cũng có thể xảy ra và xác định rằng hệ thống lái đã gặp sự cố khiến cho các phi công trong chuyến bay USAir 427 .

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *