Home / Đời sống xã hội / 13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh (p1)

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh (p1)

Trong lịch sử về ngành hàng không thế giới đã từng xảy ra khá là nhiều vụ tai nạn máy bay. KHông ít trong số các vụ tai nạn đó chúng ta vẫn chưa thể tìm ra được xác máy bay và cho tới nay đó vẫn đang còn là một bí ẩn chưa có lời giải.

Chuyến bay 447 của Air France

Chiếc máy bay Airbus A330-200 của Air France đã mất tích trên Đại Tây Dương vào ngày 1/6/2009 khi đang thực hiện lộ trình bay từ sân bay quốc tế ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil đến Sân bay Paris-Charles de Gaulle tại Paris, Pháp. Trên máy bay có 216 hành khách và các phi hành đoàn .

Ngay sau khi chiếc máy bay đó biến mất khỏi màn hình radar thì chính phủ Pháp và Brazil đã phát động chiến dịch để tìm kiếm một quy mô lớn để nhằm làm sáng tỏ về số phận của chiếc máy bay cùng với 228 người.

6 ngày sau sự cố thì người ta đã phát hiện ra được thi thể hành khách đầu tiên có mặt trên phi cơ Air France và lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phát hiện được một chiếc vali chứa vé của chuyến bay gần chỗ máy bay rơi xuống và cuối cùng vào năm 2012 đã có kết luận là nó rơi do thay đổi tốc độ đột ngột, hệ thống lái gặp sự cố.

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh

Sự cố MH370

Chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines tự dưng mất tích bí ẩn khi đang di chuyển từ Kuala Lumpur Malaysia đi Bắc Kinh của Trung Quốc và tính thời điểm hiện tại thì đây chính là sự cố hàng không bí ẩn nhất lịch sử khi mà không để lại bất cứ một dấu vết nào.

Nỗ lực tìm kiếm quốc tế cùng với sự tham gia của hàng chục quốc gia, kéo theo cả nhiều tháng không đạt được hiệu quả. Vị trí tìm kiếm được trải rộng ở trên biển Đông và các vùng biển ở phía bắc, rồi cả nam Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, số phận chiếc máy bay và hành khách đó vẫn đang còn là một bí ẩn lớn.

Dựa vào số liệu vệ tinh của một công ty ở Anh thì chính phủ Malaysia đã tuyên bố MH370 đã lao xuống vùng biển phía nam Ấn Độ Dương ngoài biển khơi Australia. Và không có một ai trong số 239 hành khách đó sống sốt. Tuy nhiên, thân nhân những người có mặt ở trên chuyến bay đã đặt ra rất nhiều nghi vấn vì tuyên bố này.

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh

Chuyến bay TWA 800 C

Chuyến bay này mang số hiệu 800 của hãng hàng không Trans World Airlines đã gặp nạn ngay sau khi rời khỏi sân bay ở JFK ở New York ngày 17/7/1996 khiến cho toàn bộ 230 người trên khoang thiệt mạng vô kể.

Có một loạt các giả thuyết về nguyên nhân vụ việc đang được đưa ra, trong đó có khả năng là máy bay bị bắn hạ bởi tên lửa vác vai. Phi công của hãng Saudi Arabian Airlines đã cho biết nhìn thấy một vật thể có màu lục sáng lao thẳng vào máy bay và cho tới nay nguyên nhân thực sự vẫn chưa được làm rõ.

13 tai nạn máy bay bí ẩn nhất hành tinh

Chuyến bay mang số hiệu 295

Vào tháng 11 năm 1987 trên chuyến hành trình từ Đài Bắc tới Johannesburg, Nam Phi. Chuyến bay mang số hiệu 295 của hãng South African Airways đã bay được an toàn trong 9 giờ 30 phút . Tuy nhiên khi phi cơ đi qua địa phận của Maritus trên Ấn Độ Dương thì phi công phát hiện có khói trong khoang hành khách và thông mất điện. Vài phút sau máy bay đâm thẳng xuống đại dương khiến cho 159 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Các mảnh vỡ máy bay đó trôi tới Madagascar nhưng lại không được vớt lên do mâu thuẫn về chính trị giữa quốc gia này với Nam Phi ở trong thời điểm đó. Nguyê nhân thực sự thì tới nay vẫn đang là một điều bí ẩn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *