Home / Tin tức tổng hợp / 14 hành khách bị cấm bay suốt đời vì gây rối trên máy bay

14 hành khách bị cấm bay suốt đời vì gây rối trên máy bay

Hãng hàng không giá rẻ Jet2 của Anh mới đây đã mạnh tay xử phạt những hành khách có hành vi gây rối trên máy bay, trong đó, có 14 hành khách bị hãng cấm bay vĩnh viễn.

Trước đó, một chuyến bay xuất phát từ Glasgow đến Tenerife của Jet2 đã đột ngột phải hạ cánh tại Faro (Bồ Đào Nha) do một nhóm du khách 14 người có hành vi gây rối. NHóm hành khách nam có thái độ “hung dữ và chửi rủa tiếp viên phi hành đoàn” này đã bị đuổi khỏi chuyến bay. Đồng thời, Jet2 cũng đưa tên những hành khách này vào danh sách cấm bay vĩnh viễn.

14-khach-bi-cam-bay-suot-doi

Sau khi xử lý sự cố trên, chuyến bay tiếp tục khởi hành và hạ cánh tại Tenerife, tuy nhiên có chậm hơn so với dự kiến. Giám đốc quản lý của Jet2 – ông Phil Ward tuyên bố hãng sẽ không nhân nhượng cho những kẻ gây rối, gây ảnh hưởng tới hành khách khác, đe dọa phi hành đoàn và đe dọa tới an toàn của chuyến bay. Cũng theo ông Phil Ward, hãng cũng đã trao quyền cho nhân viên được phép có hành động thích hợp, bao gồm cả việc chuyển hướng chuyến bay nếu cần thiết.

Jet2 đang chứng tỏ những động thái quyết liệt nhằm loại bỏ những hành khách thiếu văn minh, bảo vệ chất lượng an toàn cho các chuyến bay. Tháng 5 năm nay, một hành khách 22 tuổi người anh có hành vi khiêu khích tiếp viên vi hành đoàn bằng việc "khoe của quý" cũng đã bị cho vào danh sách cấm bay./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *