Home / Sức khỏe / 3 nhận thức sai lầm về gan nhiễm mỡ

3 nhận thức sai lầm về gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh phổ biến ở nam giới. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu đúng và đủ về căn bệnh này. Thậm chí, đa phần chúng ta đều có những nhận thức sai lầm về gan nhiễm mỡ.

1. Chỉ là bệnh gan

Gan là cơ quan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể do nó nắm giữ chức năng trao đổi chất, đào thải, giải độc, hợp thành dịch mật, miễn dịch, làm đông máu… Khi cơ quan này bị tổn thương, lẽ đương nhiên sẽ ảnh hưởng tới những cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể.

Tìm hiểu cách làm quất ngâm mật ongcách làm tỏi ngâm mật ong và cách pha nước chanh mật ong uống buổi sáng cực tốt cho sức khoẻ.

2. Không cần chữa trị nếu không có triệu chứng

Trong gan chỉ màng bao có thần kinh cảm giác mà không có thần kinh chi phối. Do đó, bạn chỉ cảm nhận được các cơn đau và sưng ở gan khi nào chất béo tích tụ nhiều trong tế bào, làm tăng thể tích gan và khiến mang bao gan chịu sự giằng kéo. Những triệu chứng đến đến sớm hay muộn và mức độ thế nào là tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, thể chất của mỗi người.

gan-nhiem-mo

Do đó, nếu xác định bị gan nhiễm mỡ, hãy chữa trị càng sớm càng tốt, đứng cố gắng chờ tới khi triệu chứng xuất hiện, vì lúc đó sẽ việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, và sức khỏe của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

3. Cần uống thuốc để chữa trị bệnh

Hiện này, công dụng chữa trị gan nhiễm mỡ của các loại thuốc giảm mỡ gan hay thuốc bảo vệ chức năng gan vẫn đang còn là vấn đề gây tranh luận. Tuy nhiên, hầu hết các loại thucoos đều phải trao đổi qua gan, nếu lạm dụng sẽ khiến gan càng thêm tổn thương. 

Muốn chữa bệnh, trước khi nghĩ đến việc sử dụng thuốc, hãy thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt theo hương khoa học, tích cực hơn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *