Home / Cẩm nang cuộc sống / 3 sai lầm thường mắc khi dùng điều hòa

3 sai lầm thường mắc khi dùng điều hòa

Điều hòa đang dần trở thành vật dụng không thể thiếu với mọi gia đình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người thường phạm sai lầm trong cách sử dụng điều hòa và khiến chúng chẳng những không phát huy được tác dụng mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

sai-lam-khi-dung-dieu-hoa

Dưới đây là một số sai lầm hầu hết mọi người đều mắc phải trong cách sử dụng điều hòa:

1. Để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Cả ngày rong ruổi ở ngoài trời nắng nóng khiến nhiều người như "phát điên" và khi được trở về căn phòng với chiếc điều hòa mới sắm của mình liền lập tức chỉnh nhiệt độ xuống thật thấp để "hạ nhiệt" mà không biết rằng việc làm này rất nguy hiểm.

Cụ thể, sự chênh lệch quá lớn giữ nhiệt độ trong nhà và ngoài trời rất dễ dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt, gây cảm lạnh và thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Theo đó, để tránh sốc nhiệt, hãy chỉnh điều hòa thấp hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 7 – 8 độ C thôi nhé!

Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

2. Mở điều hòa cả ngày

Thời tiết nắng nóng, mắt đường bốc hơi, những chiếc bánh xe như muốn bốc cháy… khiến bạn cảm thấy căn phòng của mình là thiên đường và thế giới ngoài kia là địa ngục. Chính vì thế, bạn quyết định nằm lì trong nhà cả ngày và tận hưởng không khí mát lạnh của điều hòa. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ bị cảm lạnh, sốc nhiệt, mắc các bệnh về hô hấp nếu ngồi điều hòa liên tục quá 8 tiếng mỗi ngày.

3. Không bảo trì máy điều hòa

Máy điều hòa không được bảo trì, làm vệ sinh thường xuyên thì khí phả ra tất yếu sẽ kéo theo cả một đống vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Tiến hành bảo trì định kỳ 3 – 6 tháng/lần để đảm bảo an toàn sức khỏe của bạn và cả gia đình./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *