Home / Cẩm nang cuộc sống / 4 mẹo giúp tăng cân thần tốc chỉ trong 2 tuần

4 mẹo giúp tăng cân thần tốc chỉ trong 2 tuần

Tăng cân là một trong những vấn đề quan tâm của người gầy. Cơ thể gầy còm ốm yếu không chỉ làm bạn thiếu đi sự tự tin mà còn làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, công việc. Kiên trì thực hiện những mẹo nhỏ ở dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại được cân nặng thần tốc chỉ trong vòng 2 tuần.

1. Nạp thêm calo cho bữa ăn

Một trong những nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn bị gầy gò ốm yếu đó là do chế độ ăn uống nghèo nàn các chất dinh dưỡng, hệ tiêu hóa hấp thu kém…do đó cho nên, bổ sung thêm calo cho bữa ăn là việc làm hết sức cần thiết.

Trong thời gian thực hiện kế hoạch tăng cân thì bạn phải tuyệt đối nghiêm chỉnh chấp hành những kế hoạch mà bản thân đã vạch ra trước đó :

+ Hãy ăn nhiều các loại thực phẩm có chứa nhiều protein, Hàm lượng chất dinh dưỡng cao như là thịt cá hồi, phô mai, trứng, sữa…

+ Tạo cảm giác thèm ăn bằng những món ăn yêu thích, trang trí bàn ăn bắt mắt…

4-meo-giup-tang-can-toc-chi-trong-2-tuan

2.    Nói không với bỏ bữa

Vì bận bịu công việc rồi học hành cho nên có không ít người bỏ bữa ăn của mình, đặc biệt là đối với bữa sáng. Thói quen xấu này không những làm ảnh hưởng tiêu cực tới dạ dày của bạn mà còn cản trở việc tăng cân.

Bỏ bữa nhiều lần sẽ khiến cho sức khỏe của bạn bị suy giảm bởi không đáp ứng đủ về nhu cầu năng lượng cho cơ thể, thậm chí có khả năng bị đột quỵ.

4-meo-giup-tang-can-toc-chi-trong-2-tuan

3.    Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Nhiều người cứ thắc mắc tại sao mình ăn uống đầy đủ nhưng vẫn thể tăng cân . Lúc này bạn hãy đặt ra câu hỏi là : liệu mình đã cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể hay chưa?

Mỗi ngày nên uống từ 1,5 – 2 lít nước và tiêu chuẩn cần thiết giúp duy trì một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh.

Sữa, nước lọc, nước trái cây ép nguyên chất, thức uống giày năng lượng chính là tất cả những gì mà bạn nên nạp vào cơ thể mỗi ngày ít nhất từ 8-10 ly đầy cho mỗi ngày. Hãy nhớ, để tăng cân thành công thì bạn tuyệt đối không uống nước trước bữa ăn hoặc là trong bởi thói quen này sẽ gây cảm giác bị no, đầy bụng , làm hạn chế lượng thức ăn bạn có thể nạp vào cơ thể trong ngày.

4.    Kiểm tra sức khỏe định kì

Khi đã điều chỉnh việc hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể một cách hợp lý nhưng trong lượng cơ thể vẫn không mấy cải thiện, bạn nên nghĩ ngay tới vấn đề về sức khỏe của mình.

Nhiễm một số loại gun như là giun móc, giun kim, giun sán…là cơ thể bạn tiều tụy thấy rõ, do đó chúng đã lấy đi một phần chất dinh dưỡng mà bạn hấp thu.

4-meo-giup-tang-can-toc-chi-trong-2-tuan

Kiểm tra sức khỏe định kì chính là phương pháp tốt nhất nhằm phát hiện những bệnh mà bạn có nguy cơ gặp phải.

Bên cạnh việc ăn uống điều độ và kiểm tra sức khỏe thường xuyên thì bạn cũng có thể sử dụng một số  loại thực phẩm chức năng có uy tín nhằm hỗ trợ tăng cân.

Đặc biệt bạn cũng cần nên giữ cho mình thái độ sống tốt, kiên trì tập luyện để sở hữu cân nặng như mong muốn.

Có không ít người đã xây dựng cho mình những biểu đồ dinh dưỡng hết sức hợp lý , thế nhưng vì thiếu kiên trì, trách nhiệm và cân nặng của bản thân vẫn nguyên vẹn như ban đầu mặc dù kế hoạch dự kiến thực hiện chỉ trong 1 tuần

Chúc các bạn tăng cân nhanh chóng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *