Home / Cẩm nang cuộc sống / 4 Quán bún ốc nổi tiếng tại Hà Nội không ăn một lần phí cả đời

4 Quán bún ốc nổi tiếng tại Hà Nội không ăn một lần phí cả đời

Món bún ốc nổi tiếng với nước dùng chua dịu, thơm lừng của dấm bỗng, ốc giòn sần sật thêm tí ớt cay cay. Qủa thật hương vị của bát bún sẽ khiến cho người ta ăn một lần mà nhớ mãi khiến cho bạn không thể cưỡng lại được. Dưới đây là 4 địa chỉ quán bún ốc nổi tiếng tại Hà Nội mà các bạn nên thử ghé qua ăn một lần trong đời.

Dưới đây là địa chỉ 4 quán bún ốc nổi tiếng các bạn nên ghé qua một lần để thưởng thức tại Hà Nội.

Bún ốc sườn Hai Bà Trưng

Độ ngon của bún ốc sườn Hai Bà Trưng có lẽ không cần bàn nhiều. Với những tín đồ thích ăn nhiều thịt chắc chắn bát bún chỉ có vỏn vẹn vài con ốc sẽ khiến cho dạ dày bạn ít nhiều cảm thấy trống trải. Vì thế bún ốc sườn ở đây được rất nhiều người ưa thích.

Bún ốc sườn được nấu theo kiểu truyền thống nhưng còn có thêm sườn ninh rất đầy đặn và đã miệng. Ốc của quán được khen làm sạch sẽ, giòn sần sật. Sườn của quán dày thịt và có kèm miếng sụn ăn rất thích.

Nước dùng chua thanh dễ ăn cho thêm một chút ớt cay cay sẽ khiến cho bạn cảm thấy mọi giác quan được mãn nhãn.

Bún ốc chuối đậu chợ Đồng Xuân

Bún ốc chuối đậu chợ Đồng Xuân là một trong những quán khá có tiếng trong khu phố này. Bún ốc ở đây chế biến theo kiểu nấu ốc chuối đậu vốn ít nơi bán ở Hà Nội. Ốc ở đây rất to, làm sạch và kèm theo đó là nồi nước dùng sôi ùng ục là những miếng cà chua đỏ au hấp dẫn.

Bún ốc chuối đậu đã có vị chua sẵn nhưng ở quán vẫn để sẵn một hũ nước me dầm để ai thích chua hơn thì nêm nếm. Lúc nào đi kèm cũng là một rổ rau sống tươi mát cho khách. Vốn để phục vụ các tiểu thương nên bát bún ốc ở đây có vẻ đầy đặn hơn so với nơi khác. Chỉ với 35k mà bạn ăn xong cảm thấy ná thở vì quá no.

Quán bún ốc cổ ở phố Lương Ngọc Quyến

Bún ốc cổ ở Lương Ngọc Quyến được nấu theo kiểu truyền thống của người Hà Nội. Quán này đã được có đầu bếp Anthony Bourdain nổi tiếng thế giới ghé thăm và tặng không ngớt lời khen.

Quán bún ốc này nhỏ chỗ ngồi hạn chế chỉ là một gánh hàng rong.  Bàn ghế đơn xơ nhưng lượng người ăn lúc nào cũng không ngớt. Độ ngon của quán bún ốc này đúng là không phải bàn. Nước dùng thanh, chua dịu, ốc béo và sạch.

Khi ăn cho thêm tí dấm chua, ớt xào cay là đã quá đủ để làm ấm người trong thời tiết lạnh như mấy hôm nay. Ngoài ra. Quán này còn bán thêm nhiều diềm thăn bò ăn kèm. Diềm thăn ăn béo, giòn lạ miệng cũng là sự lựa chọn hấp dẫn cho những người không quen ăn ít đạm.

Quán bún ốc tóp mỡ Bà Giao

Quán bún ốc tóp mỡ Bà Giao được xem là biến tấu bún ốc được khá nhiều người ưa thích. Bún ốc tóp mỡ được bán tại Bạch Mai. Điểm đặc biệt của quán này là ngoài bún, ốc còn có thêm những miếng tóp mỡ vàn sậm nho nhỏ cùng lượng hành phi khá hào phóng.

Cứ nghĩ cái béo ngậy của tóp mỡ sẽ không phù hợp với cái vị chua thanh của bún ốc. Nhưng không khi ngâm trong nước dùng nóng, tóp mỡ vẫn giữ được cái vị thơm phức, béo ngậy. Ăn xong tô bún ốc bạn sẽ được nhai miếng tóp mỡ bùi béo ngậy ngậy đã gì đâu.

Tham khảo những địa chỉ quán bún ốc nổi tiếng trên đây các bạn sẽ được thưởng thức món bún ốc từ cổ truyền cho đến biến tấu thật hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *