Home / Tin tức tổng hợp / 43.000 ca mắc và 28 ca tử vong vì sốt xuất huyết

43.000 ca mắc và 28 ca tử vong vì sốt xuất huyết

28 ca tử vong trên tổng số 43.000 ca mắc sốt xuất huyết trên phạm vi 53 tỉnh thành của cả nước. Đây là con số tăng đột biến so với năm ngoái chỉ có gần 32.000 ca mắc và 20 người tử vong.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, 53 tỉnh thành trên cả nước có người sốt xuất huyết với tổng số 43.000 ca, trong đó có 28 ca đã tử vong. Riêng Hà Nội có 3.000 ca mắc sốt xuất huyết trên tất cả các quận huyện trực thuộc.

sot-xuat-huyet

Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, TS Nguyễn Văn Kính cũng cho biết, từ đầu năm đến nay BV đã tiếp nhận hơn 700 ca bệnh, trong đó chủ yêu tập trung vào các tháng 8,9. Trong đó có khoảng 4% ca nặng, còn lại đa phần bệnh nhẹ. Ngoài ra, mỗi ngày bệnh viện cũng tiếp nhận 4-5 ca nặng được chuyển từ các tuyến lên.

Trường trung cấp y khoa Pasteur thông báo xét tuyển các lớp trung cấp dược và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay năm 2016 (cấp bằng chính quy) tại Hà Đông – Hà Nội.

Theo ông Kính, trên thực tế, bệnh nặng hay nhẹ không phụ thuộc vào việc đến bệnh viện sớm hay muộn mà là do hệ miễn dịch của từng người. Có nhiều bệnh nhân có dầu hiệu nghiêm trọng (nhức đồi dữ dội, đau tức vùng gan, sốt trên 39 độ, nôn liên tục, thậm chí bị tiêu chảy…) chỉ 2 ngày sau khi nhiễm bệnh.

Tuy nhiên, khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh, cho dù nặng hay nhẹ thì bệnh nhân cũng cần tới bếnh viện để được khám và điều trị ngay, tránh để xảy ra hậu quả nguy hiểm. 

Hiện tại, đang là thời gian đỉnh điểm của dịch, do đó, người dân cần chú ý chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình. Theo đó, cần thương xuyên vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, phát quang vườn tược, tránh mở nắp bể, chum, vại nước… làm môi trường cho muỗi sinh sôi. Ngoài, khi ngủ nên bỏ màn và tạo điều kiện, hợp tác cho cán bộ môi trường phun hoá chất diệt muỗi trưởng thành diện rộng nhằm khống chế không để dịch bùng phát và lây lan…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *