Home / Cẩm nang cuộc sống / 5 hành động bị ghẹo là “tâm thần” nhưng lại có lợi cho sức khỏe

5 hành động bị ghẹo là “tâm thần” nhưng lại có lợi cho sức khỏe

Những hành động ở dưới đây nếu như bị bạn bè bắt gặp thì sẽ cho là ngớ ngẩn, tâm thần nhưng lại thực sự có nhiều lợi ích cho sức khỏe không phải ai cũng biết.

Với những thói quen hành động kì quặc khiến cho người sung quanh khó hiểu nhưng lại hỗ trợ một phần cho sức khỏe đấy nhé !.

1. Tự nói chuyện một mình

Theo như công trình nghiên cứu của đại học Wisconsin ở Mỹ đã cho thấy những người tự nói chuyện một mình với bản thân vượt qua những thử thách như là tìm đồ vật…nhanh hơn so với những người im lặng.

Và mặc dù có những người thường hay có thói quen tự nói chuyện một mình trông hết sức kì quặc nhưng ở trên thực tế thì đây đôi khi là một dạng tự huấn luyện. Có nhiều trẻ em thường hay tự nói chuyện với bản thân mình để động viên cũng như tìm ra cách để vượt qua sự khó khăn đó. Việc này có thể giúp cho não bộ tập trung cao hơn và con người cũng thấy mình có nhiều sức lực để hướng tới hơn.

5-hanh-dong-bi-gheo-la-tam-nhung-lai-co-loi-cho-suc-khoe

2. Viết, vẽ nguệch ngoạc

Có rất nhiều bạn cứ nhìn thấy giấy là không thể nào kìm hãm được sự ngứa tay vẽ bậy lên giấy của mình. Nên trong sổ ghi chú, hoặc là các mảnh giấy ở trên bàn làm việc đều chi chít những chữ viết cùng với hình vẽ nguệch ngoạc khó hiểu.

Những không hề có vấn đề gì nhé ! Các nhà khoa học đã chứng minh được viết viết, vẽ nguệch ngoạc trên giấy có thể giúp cho chúng ta tập trung và nắm bắt được những khái niệm mới và lưu giữ thông tin. Những người hay viết hoặc vẽ bậy thì thường hay có tư duy sáng tạo, mới mẻ trong cách giải quyết vấn đề.

5-hanh-dong-bi-gheo-la-tam-nhung-lai-co-loi-cho-suc-khoe

3. "Rên ư ử" theo giai điệu

Nhiều người thường cứ nghe nhạc là lại muốn uốn éo theo giai điệu nhưng cũng không phát ra được thành lời. Thói quen này có thể khiến cho người xung quanh khó chịu nhưng đây lại chính là phương pháp giúp bạn có thể xả được stress thực sự hiệu quả.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Ấn Độ đã cho thấy tiếng những âm thanh không lời được cất lên và kéo dài khi thiền giúp vô hiệu hóa các vùng não có liên quan tới trầm cảm. Bên cạnh đó, rên ư ử theo giai điệu còn cải thiện được luồng không khí giữa xoang và khoang mũi, từ đó giữ cho xoang được khỏe mạnh hơn.

4. Lơ đãng

Có những người thường xuyên lơ đãng , mơ màng và luôn bị nhắc nhở là thiếu tập trung. Nếu như không phải lơ đãng trong các cuộc họp quan trọng thì thói quen thất thần này thực sự tốt cho bộ não của bạn. Nghiên cứu của trường đại học British Columbia, Canada đã phát hiện ra được người thường hay để trí óc lang thang lại thường hay có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn.

5-hanh-dong-bi-gheo-la-tam-nhung-lai-co-loi-cho-suc-khoe

Vì não thường xuyên dạo chơi , thư thái hơn cho nên khi có việc cần động não thì chỉ cần tập trung vào những phần quan trọng, chứ không nên nhìn những thứ râu ria làm phức tạp hóa vấn đề.

5. Bồn chồn, đứng ngồi không yên

Chỉ khi lo lắng thì bạn mới không thể ngồi yên một chỗ hoặc là đứng ngồi không yên giống như một thói quen. Lúc nhổm dậy , khi thì xoay người …Nhưng không mấy ai biết rằng như thế lại kéo dài tuổi thọ của bạn đấy. Theo như kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Anh, thói quen đứng ngồi không yên này sẽ giúp bạn chống lại được các tác hại của việc ngồi nhiều và kéo dài thêm tuổi thọ. Ngoài ra , bồn chồn , không đứng ngồi yên được còn giúp bạn nhanh chóng tránh được khỏi nguy cơ bị béo phì khi đốt dùm bạn 350 calo cho mỗi ngày.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *