Home / Sức khỏe / 5 Loại thực phẩm bổ mắt cho các bạn lựa chọn

5 Loại thực phẩm bổ mắt cho các bạn lựa chọn

Một đôi mắt khỏe đẹp là khi nó được chăm sóc từ trong ra ngoài. Vì thế các bạn đừng quên bổ sung 5 loại thực phẩm bổ mắt dưới đây giúp cho bạn có một đôi mắt sáng nhé!

Muốn có một đôi mắt sáng khỏe các bạn đừng quên bổ sung các chất dinh dưỡng như vitamin A, E, Omega3, kẽm, chất chống oxy hóa…Và cách bổ sung tốt nhất là thông qua chế độ ăn hàng ngày.

5 Loại thực phẩm bổ mắt cho các bạn lựa chọn

Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm màu cam luôn đứng đầu trong danh sách những loại thực phẩm tốt cho đôi mắt. Trong cà rốt chứa hàm lượng dồi dào các chất vitamin A, beta carotene có khả năng cải thiện tầm nhìn của mắt vào buổi tối và giảm đi nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Đặc biệt, ăn nhiều cà rốt không chỉ tốt cho mắt mà còn giúp ăn kiêng hiệu quả vì chứa nhiều chất xơ sẽ hạn chế ăn vặt.

5 Loại thực phẩm bổ mắt cho các bạn lựa chọn

Cá hồi

Trong cá hồi được xem là chứa một lượng dồi dào các chất như acid béo, Omega 3..Đây là nguồn cung cấp dưỡng chất cho mắt chống lại các nguy cơ thoái hóa điểm vàng và ngăn chặn tình trạng khô mắt do phải thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính, điện thoại…Do đó, các bạn hãy nhớ bổ sung cá hồi vào thực đơn 2 ngày mỗi tuần cho đôi mắt khỏe đẹp hơn.

5 Loại thực phẩm bổ mắt cho các bạn lựa chọn

Các loại rau có lá màu xanh đậm

Một số loại rau có lá màu xanh đậm như cải xoăn, rau bina, bắp cải có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa nên sẽ giúp ngăn chặn tốt những bức xạ từ ánh sáng mặt trời lên đôi mắt của bạn. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trong rau lá màu xanh đậm có chứa chất Zeaxanthin và Lutein giúp cải thiện thị lực giúp cho đôi mắt sáng khỏe.

5 Loại thực phẩm bổ mắt cho các bạn lựa chọn

Cà chua

Bạn có biết rằng cà chua chứa rất nhiều carotenoid và lycopene rất dồi dào nên giúp bảo vệ võng mạc và các vùng xung quanh mắt khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời được xem là một trong những tác nhân vô cùng nguy hiểm có thể chiếu vào mắt khiến cho mắt có thị lực kém hơn. Thế nên, bạn hãy chăm chỉ ăn cà chua mỗi ngày để bảo vệ đôi mắt trước các tác nhân môi trường.

5 Loại thực phẩm bổ mắt cho các bạn lựa chọn

Khoai lang

Trong khoai lang cũng chứa nguồn dồi dào các chất dinh dưỡng như beta carotene, vitamin A, vitamin C, chất xơ, mangan, kẽm…Đây đều là những chất tốt cho đôi mắt giúp bảo vệ mặt hiệu quả. Đồng thời, nếu các bạn ăn khoai lang thường xuyên thì đôi mắt của bạn sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ đó giúp cho mắt bạn sáng khỏe và tinh anh hơn.

Trên đây là một số những loại thực phẩm bổ mắt cho các bạn tham khảo. Nếu các bạn đang muốn chăm sóc và bảo vệ cho đôi mắt đừng quên bổ sung những thực phẩm này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *