Home / Cẩm nang cuộc sống / 5 mẹo đơn giản chọn bánh kẹo an toàn dịp Tết người dân cần biết

5 mẹo đơn giản chọn bánh kẹo an toàn dịp Tết người dân cần biết

Với những mẹo đơn giản chọn bánh kẹo ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn chọn được loại bánh kẹo an toàn cho dịp tết rồi đấy nhé !

Người dân nên thận trọng hơn với loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt nhất vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu , phụ gia độc hại cho sức khỏe của bản thân.

1. Cẩn thận với bánh kẹo màu sắc bắt mắt

Theo cục An toàn thực phẩm của bộ y tế cho biết do nhu cầu tiêu thụ thực phẩm trong dịp tết, đặc biệt là đối với các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như là thịt, chả , mứt , nước giải khát…của người dân tăng một cách đột biến, trên thị trường thực phẩm Tết luôn là cơ hội cho hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng len lỏi lưu thông đánh lừa người tiêu dùng.

5-meo-don-gian-chon-banh-keo-toan-dip-tet-nguoi-dan-can-biet

Do đó cho nên cục an toàn thực phẩm đã khuyến cáo người tiêu dùng nên cẩn thận hơn khi chọn mua và sử dụng thực phẩm để giúp bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cả gia đình. Nguyên tắc cơ bản đó là lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, ngày tháng sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng , không bị hỏng hóc, có mùi rất khó chịu.

Người dân cũng cần thận trọng với các loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt bởi vì có thể những sản phẩm này có chứa phẩm màu, phụ gia độc hại cho sức khỏe.

Điều quan trọng hơn nữa đó là người dân cần phải chủ động hợp tác cùng với các cơ quan chức năng khi phát hiện ra các loại thực phẩm bị nghi ngờ là hàng nhái, hàng giả cũng như về các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chế biến không đảm bảo an toàn để cơ quan chức năng như là cơ quan quản lý thjij trường, chính quyền xã, sở công thương, phường…để có được biện pháp kiểm tra , giám sát và kịp thời ngăn chặn.

5-meo-don-gian-chon-banh-keo-toan-dip-tet-nguoi-dan-can-biet

2. Cách chọn bánh kẹo ngon

Bánh kẹo nằm trong danh mục thực phẩm thường bắt buộc phải đảm bảo đủ về các điều kiện an toàn thực phẩm. Trong đó sản phẩm khi lưu thông ở trên thụ trường phải công bố phù hợp theo quy định an toàn thực phẩm ở tại cơ quan y tế có thẩm quyền.

Nguyên tắc cơ bản là lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ, ngày tháng sản xuất…

Vì vậy khi lựa chọn mua bánh kẹo trong dịp tết nguyên đán, thì cục an toàn thực phẩm khuyến cáo mọi người dân nên :

Chọn mua các sản phẩm bánh kẹo đã được công bố là phù hợp với quy định an toàn thực phẩm . xem trên nhãn mác có ký hiệu: (số thứ tự)/(năm cấp YT + tên viết tắt tỉnh, thành phố – XNCB).

Lựa chọn bánh kẹo của những thương hiệu có uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái không có kiểu dáng và nhãn hiệu.

Quan sát kỹ thông tin trên bao bì bánh kẹo (ngày hết hạn, thành phần, nơi sản xuất, ngày sản xuất, cách bảo quản sản phẩm).

Mua giỏ quà cần phải chú ý tới chất lượng bánh kẹo ở bên trong, nên tự chọn bánh kẹo rồi nhờ chủ quán xếp thành một giỏ quà.

5-meo-don-gian-chon-banh-keo-toan-dip-tet-nguoi-dan-can-biet

Để đón tết an toàn, đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình thì mỗi người cần phải lưu ý chọn mua và sử dụng thực phẩm ở những cơ sở có địa điểm cố định, có uy tín, địa chỉ và đã được cấp giấy phép kinh doanh thực phẩm, thực hiện đầy đủ về các quy định điều kiện kinh doanh về thực phẩm.

Với những mẹo đơn giản chọn bánh kẹo ở trên đây hẳn là các bạn đã biết cách chọn ra loại bánh kẹo an toàn , không độc hại rồi đúng không nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *