Home / Tin tức tổng hợp / 5 Mẹo hay giúp quần áo nhanh khô trong mùa mưa ẩm

5 Mẹo hay giúp quần áo nhanh khô trong mùa mưa ẩm

Trong những ngày thời tiết nồm ẩm như ngày hôm nay thực sự khó chịu khi những chiếc áo, quần của bạn phơi mãi không khô. Thậm chí đã khô nhưng lại có mùi hôi không thể mặc được. Dưới đây là 5 mẹo đơn giản giúp các bạn khắc phục quần áo nhanh khô trong mùa mưa ẩm.

Quần áo muốn nhanh khô cần có nắng. Trong những ngày mưa nhiều mà độ ẩm lớn như hiện nay. Việc để quần áo nhanh khô là rất khó khăn. Hãy để chúng tôi mách bạn 5 mẹo giúp cho quần áo nhanh khô nhé:

Giặt quần áo đúng tải trọng

Trước hết mỗi một chiếc máy giặt đều có tải trọng tối đa. Điều này đồng nghĩa với việc máy chỉ giặt sạch khi bạn cho tối đa lượng quần áo đó vào. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen nhét thêm đồ vì thấy máy vẫn còn rộng.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy. Thời tiết mưa ẩm lâu khô nên quần áo cần được giặt sạch và vắt kiệt nước như vậy mới nhanh khô. Vì thế, các bạn cần chú ý đến tải trọng của máy nhé.

Chọn chế độ giặt nước ấm

Giặt bằng nước ấm sẽ giúp cho quần áo của bạn bay hơi và khô nhanh hơn. Nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt bằng nước nóng. Hãy nhớ lựa chọn để giặt giũ trong ngày nồm ẩm như hiện nay là hợp lý.

Đối với các chất liệu mỏng nhẹ như cotton hay len, các loại quần áo lụa các bạn nên giặt ở nhiệt độ từ 30-40 độ C.

Sử dụng thêm nước xả vải

Để khử sạch mùi hôi trong quần áo các bạn cần sử dụng nước xả vải. Theo đó, khi giặt giũ các bạn nên thêm nước xả vào. Điều này sẽ giúp cho quần áo dù lâu khô nhưng vẫn có mùi dễ chịu hơn.

Cho quần áo vắt 2 lần

Kết thúc chu trình giặt bao giờ cũng là vắt. Nhờ lực vắt của máy mà quần áo của bạn sẽ được ráo nước và phơi nhanh khô hơn. Tuy nhiên, nếu chỉ vắt một lần thì quần áo của bạn có thể chưa ráo tay lắm.

Nên muốn cho quần áo nhanh khô bạn có thể gỡ tơi quần áo ra và khởi động lại chế độ vắt thêm 1 lần nữa.

Sử dụng thêm các sản phẩm phụ trợ

Đối vứoi những loại quần áo mỏng các bạn có thể áp dụng những cách trên đây. Nhưng với các loại quần áo dày như đồ len hay quần jean thì bạn nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như máy sấy giúp làm quần áo nhanh khô hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *