Home / Cẩm nang cuộc sống / 5 quy tắc an toàn cơ bản khi đi du lịch bằng du thuyền

5 quy tắc an toàn cơ bản khi đi du lịch bằng du thuyền

Du khách nên tránh đi du lịch bằng thuyền từ tháng 12 cho tới tháng 4 của hằng năm, luôn chọn tên tuổi có uy tín và cần tự trang bị những kiến thức về việc đảm bảo sức khỏe an toàn cá nhân.

Du lịch bằng du thuyền có thể là hành trình nhẹ nhàng đối với những du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tới những nguyên tắc ở dưới đây nhằm đảm bảo chuyến đi được suôn sẻ và an toàn hơn.

Xem xét thời gian

Nếu như chọn đi nghỉ dưỡng bằng du thuyền thì bạn nên cân nhắc mua tour vào tháng 4,5,6 hoặc là tháng 9,10 khi thời tiết thuận lợi.

Lựa chọn du thuyền

5-quy-tac-toan-co-ban-khi-di-du-lich-bang-du-thuyen

Bạn cần cẩn thận khi chọn đi du thuyền vì đây là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi và thư giãn trong suốt cả một hành trình. Bạn có thể lựa chọn du thuyền lớn hoặc nhỏ, ghép đoàn hoặc thuê riêng đều được, tùy thuộc vào số lượng người ở trong đoàn và nhu cầu cá nhân. Một điều nữa bạn cần lưu ý đó là chọn du thuyền đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, có đủ áo phao và xuồng cứu hộ để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

Chuẩn bị hành lý

Hãy kiểm tra kỹ những giấy tờ quan trọng khác như là visa, hộ chiếu, chứng minh thư…trước khi lên đường và giữ gìn chúng thật cẩn thận khi ở trên thuyền. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn loại trang phục thoải mái để có thể tự do hoạt động, đặc biệt là khi đi nghỉ vào mùa hè.

5-quy-tac-toan-co-ban-khi-di-du-lich-bang-du-thuyen

Chăm sóc sức khỏe

Hãy mang theo đồ dùng thiết yếu khác như là dầu gội, sữa tắm, khăn tắm, nước rửa tay khô…nhằm ngăn ngừa nguy cơ bị dị ứng với da hoặc là những bệnh truyền nhiễm nếu như phải sử dụng nhà vệ sinh chung. Ngoài ra nữa, các loại kem chống nắng, kính mát, mũ rộng vành …chắc chắn sẽ là những vật dụng cần thiết cho bạn trong suốt chuyến di chuyển.

Về chế độ ăn uống thì tốt nhất là hạn chế uống các loại rượu bia, các loại nước uống có ga để tránh say sóng trên thuyền.

Đảm bảo an toàn cá nhân

Thuốc men cơ bản như thuốc chống côn trùng, thuốc chống say, thuốc dị ứng, thuốc tiêu hóa…và bộ đồ sơ cứu du lịch là những món thứ bạn nên mang theo đầy đủ.

5-quy-tac-toan-co-ban-khi-di-du-lich-bang-du-thuyen

Bạn nên chú ý mang giày thấp, đế mềm hoặc là các loại dép quai hậu có đêm cao su để tránh trơn trượt khi đi lại ở trên tàu hoặc là vui chơi ở tại khu vực bể bởi trên du thuyền nếu có. Không nên đi chân trần dù bạn có ở trên thuyền hay là lên bờ.

Những người có tiền sử mắc các bệnh tim,phổi hoặc là người cao tuổi cũng nên cân nhắc tham gia những chuyến thăm hang, đảo hoặc núi bởi sẽ phải di chuyển rất nhiều. Người lớn cần chú ý tới trẻ nhỏ, không để cho trẻ đứng sát lan can, thành mũi tàu hoặc là bơi lội một mình.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản khi đi du thuyền mọi người cần nhớ, hy vọng với những kiến thức bổ ích ở trên sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi vui vẻ, lý thú .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *