Home / Cẩm nang cuộc sống / 5 “trải nghiệm” cái chết khủng khiếp nhất dưới góc độ khoa học

5 “trải nghiệm” cái chết khủng khiếp nhất dưới góc độ khoa học

Nhà vật lý Paul Doherty cùng với tác giả Cody Cassidy đã giành ra hai năm để cùng nhau nghiên cứu những trải nghiệm khủng khiếp nhất của con người. Họ đã trình bày được tất cả những kiểu chết này lên mạng xã hội Reddit và cho phép mọi người cũng tưởng tượng về nó.

Kẹt tay vào máy gia tốc hạt

Có lẽ nhiều người trong chúng ta từng nghe tới câu chuyện nhà khoa học Anatoli Bugorski người Nga đã bị một chùm hạt proton di chuyển nhanh qua vào tháng 7/1978, khi ông vô tình bị kẹt tay vào máy gia tốc hạt Synchrotron U-70 của Liên Xô.

Ông đã cho rằng ông cảm thấy đau đớn nhưng ông lại nhìn thấy được ánh sáng rất chói, sáng giống như hàng ngàn mặt trời. Sau đó ông nhanh chóng mặt đi thính giác ở tai trái, bắt đầu trải qua những cơn động kinh, một nửa khuôn mặt của ông bị tê liệt nhưng ông vẫn cố gắng phân đấu để có được bằng tiến sĩ.

5-trai-nghiem-cai-chet-khung-khiep-nhat-duoi-goc-khoa-hoc

Nhưng nếu nó xảy ra với bạn thì bạn lại không được may mắn như thế bởi máy gia tốc của Bugorski ít mạnh hơn máy gia tốc hạt lớn của CERN đến 100 lần và máy của CERN sẽ không chỉ bắt một tia mà sẽ bắn nhiều tia liên tục không khác gì súng nhả đạn.

"Chiếc máy của Bugorski chỉ đủ sức để khiến một người bị nhiễm phóng xạ và chết dần sau một thời gian. Nhưng Máy gia tốc lớn của CERN sẽ khiến bạn chết ngay lập tức", Paul Doherty cho biết.

Bị nghiền nát cho tới chết trong khi thang máy đang rơi tự do

Bị rơi tự do trong thang máy ở trên độ cao là một điều tồi tệ nhưng thật kinh khủng hơn là cơ thể của bạn bị nghiền nát và xáo trộn hoàn toàn trước khi chạm đất.

Trong trường hợp này dù chỉ có một người trong thang máy đang rơi từ tầng 79 thì người đó vẫn có thể may mắn sống sót. Nhờ vào những sợi dây cáp không bị cắt đứt khiến cho tốc độ rơi của thang máy bị chậm lại.

5-trai-nghiem-cai-chet-khung-khiep-nhat-duoi-goc-khoa-hoc

Nếu như bạn bị rơi ở tình huống này thì tuyệt đối không được đứng lên , bởi nếu như đứng lên thì các cơ quan nội tạng sẽ bị chùng xuống do hướng đang rơi xuống của thang máy

Lọt vào rãnh Mariana và bị giun thây ma tiêu hóa

Nếu như không có tàu ngầm hỗ trợ thì bạn sẽ không thể tự lặn tới rãnh Mariana. Đây là một khe nứt ở giữa Thái Bình Dương, nơi có độ sâu nhất hành tinh lên tới 10km dưới mực nước biển.

Tuy nhiên, nếu như không may bạn bỏ ra khỏi tàu khi đang ở độ sâu như thế thì bạn sẽ có những trải nghiệm chết như thế nào, cơ thể của bạn sẽ không giữ được mà bị bóp méo.

Lúc này bạn cần giữ được những nơi có chứa khí trong cơ thể như hốc mũi, cổ họng, ngực, phổi. Nếu như không giữ được để bị nước bị tràn vào thì bạn sẽ bị nước đè bẹp và không còn hình hài của một con người.

5-trai-nghiem-cai-chet-khung-khiep-nhat-duoi-goc-khoa-hoc

Nhảy vào hố xuyên tâm Trái Đất

Tại một điểm ở Bắc Mỹ, bề mặt của trái đất chuyển động về phía đông cùng với tốc độ là 400km/ giờ còn ở tâm trái đất thì lại không. Vì thế cho nên nếu như bạn rơi vào cái hố khổng lồ đó thì bạn sẽ rơi với tốc độ 1.287km/giờ.

Nếu như bỏ qua những chấn thương do va chạm với thành hố thì bạn sẽ bị thương ở mức độ rất nghiêm trọng hơn, đó là bị thiêu cháy cho đến khi chết. Nhiệt độ tại tâm trái đất thậm chí còn cao hơn cả mặt trời nhiều lần

Nếu như muốn sống sót khi đi xuyên qua tâm trái đất thì bạn cần một bộ đồ bảo hộ có thể làm mát và không được cách điện quá tốt. Áp lực và mật độ không khí ở bên trong phải tăng lên gấp đôi sau mỗi 4,8km. và cứ sau 10 lần tăng gấp đôi thì bạn sẽ ở độ sâu 48km và mật độ khí lúc này dày đặc như nước.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *