Home / Tin tức tổng hợp / 6 bộ tộc bí ẩn nhất thế giới

6 bộ tộc bí ẩn nhất thế giới

Bộ tộc Sentinelese khước từ mọi liên lạc với thế giới bên ngoài và đáp trả những người muốn tới gần họ bằng những mũi tên.

1

Người Mashco-Piro là một trong những bộ lạc thuộc các nhóm người bản địa ở Nam Mỹ và sinh sống bằng hình thức săn bắn , hái lượm. Bộ lạc sống ở những vùng xa xôi thuộc rừng Mamazon tách biệt với thế giới bên ngoài. Sau cuộc thảm sát vào năm 1894 do các tay súng thuộc quân đội của Carlos Fitzcarrald, những người sống sót của bộ tộc phải rút vào những khu rừng rậm để sinh sống.

6-bo-toc-bi-nhat-gioi

Những năm gần đây, hoạt động khai thác gỗ và phát triển đô thị đã thu hẹp diện tích của bộ tộc thuộc diện bí ẩn nhất trên thế giới. Vào năm 2013 , cơn đói khiến cho họ không thể sống trong rừng nữa , họ phải xuất hiện để xin chuối và dân bản địa đã thả xuồng để gửi thức ăn cho họ .

1

Ayoreo là nhóm thổ dân bản địa sống ở Paraguay bằng hoạt động hái lượm, săn bắn kết hợp với trồng trọt, tùy theo mùa trong năm. Thành viên của bộ tộc sống tách biệt với thế giới ở bên ngoài. Cũng như nhiều nhóm thổ dân đang tồn tại trên trái đất thì Ayoreo đứng trước nguy cơ mất đất đai và nhiễm những căn bệnh mà họ không có khả năng miễn nhiễm.

6-bo-toc-bi-nhat-gioi

1

Bộ tộc Yanomami là thổ dân da đỏ bản địa ở vùng rừng rậm Amazon nằm ở biên giới giữa Venezuela và Brasil cùng với dân số chừng 20.000 người. Họ sống ở trong hàng trăm ngôi làng và tạo thành nhóm bộ lạc lớn nhất trong rừng Amazon. Bộ tộc có tập tục hết sức kỳ lạ. Họ dùng tro cốt của người chết chế biến thành thức ăn hoặc làm gia vị cho nhiều món, món đặc trưng đó là súp chuối. Kể từ khi được phát hiện cho tới nay, bộ tộc này vẫn hoang dã như tổ tiên họ và không muốn liên hệ với thế giới bên ngoài.

6-bo-toc-bi-nhat-gioi

1

Pintupi Nine là nhóm 9 người Pintupi sống cùng với nhau dựa vào việc săn bắn, hai lượm ở trên vùng da mạc Gibson ở Australia. Thức ăn chủ yếu của họ là thực vật, thỏ và kỳ đà. 9 người là thành viên trong một gia đình gồm 2 bà mẹ và 7 người con. Người cha đã chết trước khi người ta phát hiện gia đình họ . Năm 1984, gia đình đặc biệt này được chuyển tới thành phố để gia nhập cuộc sống hiện đại.

6-bo-toc-bi-nhat-gioi

1

Người Korowai là một dân tộc bản địa cư trú trong những cánh rừng ở cực đông của tỉnh Papua, Indonesia. Thế giới phát hiện họ vào những năm 1970. Họ sống theo hình thức bộ tộc và thuộc nhóm những bộ tộc sống hoang dã và nguyên thủy nhất thế giới. Người Korowai chuyên sống trên ngọn cây với những tập tục thời nguyên thủy.

6-bo-toc-bi-nhat-gioi

1

Sentinelese là một bộ tộc bao gồm từ khoảng 50- 400 người sinh sống ở phía Bắc của hòn đảo Sentinel, Ấn Độ.

Đây là một trong những tộc người sống tách biệt với thế giới bên ngoài. Họ đã chối từ mọi sự liên lạc, và khi phát hiện ra người lạ tới gần thì thành viên của bộ tộc sẽ chào đón họ bằng mũi tên. Người Sentinelese sống chủ yếu bằng săn bắn, hái lượm và câu cá. Họ không dùng phương thức tạo lửa hay chăn nuôi, trồng trọt. Vào năm 2004 , họ đã sống sót kỳ diệu sau trận sóng thần. Cho tới nay người ta vẫn chưa hiểu được vì sao họ vượt qua thảm họa.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *