Home / Sức khỏe / 6 Cách đơn giản giữ cho bé có đôi mắt tinh anh ngay từ nhỏ

6 Cách đơn giản giữ cho bé có đôi mắt tinh anh ngay từ nhỏ

Việc giữ gìn đôi mắt cho con được hình thành ngay từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Do đó, các bà mẹ cần học ngay 6 cách đơn giản dưới đây để giữ cho bé có đôi mắt tinh anh nhé!

Với sự chăm sóc đúng cách từ bố mẹ các bé sẽ có thị lực tốt ngay từ bé giữ được đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh.

Giữ vệ sinh cho đôi mắt của bé

Các bạn cần rửa tay thật sạch trước và sau khi rửa mắt cho con. Nhúng một cục bông sạch vào nước đã đun sôi để nguội nhớ là dùng 2 cục khác nhau cho hai mắt để tránh nhiễm trùng chéo. Sau đó, các bạn bắt đầu lau từ phía góc bên trong của mắt ra đến đuôi mắt. Các bạn nên lau sạch nhẹ nhàng để hạn chế gây tổn thương đến mắt của bé.

Kích thích thị giác cho bé từ nhỏ

Đối với các bé khoảng thời gian từ 2-3 tháng là giai đoạn mắt của bé hoàn thiện. Nên các bạn cần sử dụng cách để kích thích thị giác cho bé từ đó giúp cho đôi mắt luôn tinh ranh hơn. Đặc biệt, các bạn cần hạn chế không cho bé xem các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, ipad, tivi, máy tính thường xuyên.

Bảo vệ mắt cho bé sinh non

Các bé sinh non khiến cho các mạch máu hình thành ở võng mạc không đủ dẫn đến giảm thị lực của mắt. Nó có thể dẫn đến mù lòa nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, với những bé sinh non bố mẹ cần cho con đi khám mắt để xác nhận tình trạng và tìm cách bảo vệ mắt cho bé từ sớm.

Theo dõi từng mốc phát triển của bé

Các bạn nên theo dõi đến từng mốc phát triển của bé như từ 1 tháng bé có thể nhìn gần từ 50cm đổ lại., Thánh thứ 2 khoảng cách xa hơn khoảng 1m và có thể nhận được mặt của ông, bà, bố, mẹ. Từ tháng thứ 3 trở đi bé đã có thể nhìn được những vật ở xa hơn 2-3m, mắt bé cũng nhạy cảm với màu sắc hơn.

Bắt đầu từ 6 tháng đôi mắt của bé đã hoàn thiện biết nhận biết được màu sắc, hình dạng. Bé bắt đầu tỏ ra thích thú với những hình ảnh mà bé xem được. Các bạn cần chú ý vào từng mốc phát triển để lưu ý xem thị lực của con có vấn đề gì không.

Duy trì cho bé chế độ ăn uống lành mạnh

Muốn cho đôi mắt khỏe mạnh các bạn cần phải cung cấp cho bé đủ vitamin và khoáng chất. Với các bé dưới 6 tháng tuổi thì nên bú sữa mẹ hoàn toàn. Nếu không đủ nên uống sữa công thức.

Với các bé trên 6 tháng bắt đầu ăn dặm cần tăng cường ăn nhiều loại rau xanh, lòng đỏ trứng gà, cá, thịt…Nếu cần thiết tăng thêm vi chất dinh dưỡng từ thực phẩm chức năng.

Hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây hại

Bụi bặm và không khí ô nhiễm có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thị lực của bé. Do đó, các bạn cần hạn chế cho bé tiếp xúc với những tác nhân gây ô nhiễm này. Ngoài ra, các bạn cần hạn chế cho con tiếp xúc với các thiết bị điện tử từ sớm, màn hình điện thoại, máy tính, tivi sẽ làm thị lực của bé bị ảnh hưởng.

Trên đây là 6 cách đơn giản nhất giúp bảo vệ đôi mắt của bé trước các yếu tố gây hại từ môi trường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *