Home / Cẩm nang cuộc sống / 6 cách từ chối nhưng vẫn giữ được hòa khí trong công việc

6 cách từ chối nhưng vẫn giữ được hòa khí trong công việc

Người thành công là người có thể hoàn toàn làm chủ được cuộc đời mình và đặc biệt là từ chối nhưng vẫn giữ được hòa khí trong công việc. Không khó bắt gặp được những người làm việc bận rộn nhưng rất khó để từ chối một lời đề nghị giúp đỡ nào đó.

Lý do của sự lưỡng lự trên là bởi từ chối sẽ làm xấu đi hình ảnh của một nhân viên siêng năng, nhiệt tình và bên cạnh đó sự lo lắng sẽ vuột mất đi cơ hội thăng tiến nếu không chấp nhận giúp đỡ.

Nhưng nếu như biết cách từ chối cũng giúp loại bỏ được những tác động tới mục tiêu tiên quyết của bản thân. Dù vậy việc đưa ra lời từ chối thực sự không hề dễ dàng một chút nào.

Phải hành xử như thế nào để phù hợp và giữ hòa khó được lâu dài? Hãy cùng chúng tôi tham khảo về cách ở dưới đây để có thể quyết định từ chối thực hiện những nhiệm vụ mà bạn không mong muốn , không làm ảnh hưởng tới hình ảnh cũng như con đường thăng tiến lâu dài.

6-cach-tu-choi-nhung-van-giu-duoc-hoa-khi-trong-cong-viec

1. Thay đổi cách nghĩ

Suy nghĩ phổ biến mọi người thường mang là họ sợ sẽ bỏ lỡ cơ hội thăng tiến khi đưa ra lời từ chối nhiệm vụ được giao. Hãy thay đổi suy nghĩ trong chính bản thân mình! Thật ra “từ chối” không đồng nghĩa với việc bạn không thể hiện hết mình trong công việc. Nghĩ theo một hướng khác, từ bỏ những công việc không liên quan là một cách tiết kiệm thời gian giúp bạn thật sự tập trung vào những mục tiêu quan trọng. Hiểu rõ bản thân để quyết định việc gì cần ưu tiên thực hiện sẽ là một yếu tố dẫn lối đến thành công rực rỡ về sau.

2. Mạnh dạn nói lời từ chối

Rất nhiều nhân viên cảm thấy ngại ngùng khi phải từ chối đồng nghiệp/cấp trên khi được yêu cầu hỗ trợ. Trên thực tế, việc nói lên quan điểm, ý kiến cá nhân về công việc được giao và từ chối khi thấy không phù hợp sẽ tạo một ấn tượng ngược lại. Cụ thể như cách bạn đưa ra ý kiến sẽ chứng tỏ bạn là một người có tầm nhìn, kế hoạch và chính kiến của cá nhân, bạn có thể làm chủ được tình thế và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

6-cach-tu-choi-nhung-van-giu-duoc-hoa-khi-trong-cong-viec

3. Hãy thẳng thắn

Một trong những lý do của việc không thể từ chối những lời đề nghị không phù hợp đó là bạn sợ sẽ làm tổn thương người khác. Hãy nhìn nhận lại vấn đề , bởi mối quan hệ đồng nghiệp sẽ không thể cải thiện được nếu như một phía cảm thấy không hài lòng, bạn không làm tổn thương họ chỉ vì từ chối lời đề nghị. Vì thế hãy thẳn thắn và giải thích rõ ràng lý do mà bạn cảm thấy không thích hợp, đối phương sẽ tôn trọng và hiểu được vấn đề đó.

4. Loại bỏ cảm giác có lỗi

Bạn là người luôn được lựa chọn giữa việc giúp hay không giúp. Đừng bao giờ cảm thấy có lỗi khi phải từ chối. Đặt trường hợp bạn chấp nhận lời đề nghị công việc nhưng trên thực tế thì bản thân lại không có đủ về thời gian, khả năng và cả nguồn lực để đảm bảo nhiệm vụ được thực hiện hiệu quả. Điều này nếu xảy ra sẽ gây nên ảnh hưởng trực tiếp tới người đã tin tưởng vào khả năng của bạn.

5. Lựa chọn cách nói lời từ chối

6-cach-tu-choi-nhung-van-giu-duoc-hoa-khi-trong-cong-viec

Một nghiên cứu đã được thực hiện bởi Chicago Journal đã cho thấy rằng việc bạn lựa chọn từ ngữ để từ chói sẽ tạo nên cảm giác tích hoặc tiêu cực. Sử dụng câu “Tôi sẽ không làm việc này” sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn so với câu “Tôi không có khả năng làm việc này”.

6. Quyết định nhận lời giúp đỡ

Sau khi đã xem xét về tất cả các khía cạnh của vấn đề được đề nghị, hãy chỉ chấp nhận những yêu cầu cần được hỗ trợ nếu như bạn cảm thấy bản thân thực sự hào hứng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *