Home / Sức khỏe / 6 điều không nên khi ăn cà chua

6 điều không nên khi ăn cà chua

Cà chua thường có rất nhiều các loại chất dinh dưỡng nhưng không phải cứ ăn cà chua là sẽ bổ sunh dinh dưỡng vào người được.

Cà chua chính là một loại thực phẩm phổ biến ở trong số các loại rau củ quả mà chúng ta thường ăn hằng ngày. Ngoài tác dụng đối với sức khỏe như giúp giảm cân thì cà chua còn được xem là một trong những công cụ có ích lớn cho việc làm đẹp của các chị em, nhất là trong việc làm đẹp da. Tuy nhiên khi ăn cà chua cần phải nhớ 6 điều không nên khi ăn cà chua ở dưới đây:

1. Không ăn cà chua chưa chín

Cà chua nếu chưa chín thường có chứa một lượng lớn về các yếu tố như là "alkaloid" nếu tiêu thụ sẽ dễ gây nên ngộ độc thực phẩm nhiều hơn. Các triệu chứng ngộ độc do ăn cà chua xanh thường hay buồn nôn, nôn mửa, tiết nước bọt, sức yếu, mệt mỏi và kèm theo các triệu chứng khác, và thậm chí có những trường hợp nghiêm trọng thì có thể đe dọa tới tính mạng của con người.

6-dieu-khong-nen-khi-ca-chua

Khi cà chua chín, các chất độc hại có trong cà chua có tên là "alkaloid” sẽ giúp giảm dần và biến mất trong cà chua chín đỏ mọng , Vì vậy đối với những quả cà chua có màu xanh lá cây chưa chín thì tuyệt đối không nên thưởng thức chúng mà rước họa vào thân.

2. Không ăn cà chua lúc đói

Cà chua có chứa rất nhiều pectin và nhựa phenolic, các thành phần khác giống như trong quả hồng vàng. Nếu như ăn cà chua vào lúc đói thì những chất này có thể dễ dàng phản ứng cùng với axit, hình thành các cục không hòa tan, gây nên sự căng thẳng và làm khó cho dạ dày. Dạ dày phải tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng đau bụng, nôn mửa, sốc. Vì thế tuyệt đối không nên ăn cà chua vào lúc đang đói.

3. Không nên đun cà chua quá kĩ

6-dieu-khong-nen-khi-ca-chua

Nếu đun cà chua ở nhiệt độ cao hoặc là đun quá lâu , nấu đi nấu lại nhiều lần trên bếp thì sẽ làm mất đi các chất vitamin và giảm giá trị dinh dưỡng vốn có trong quả chà chua.

4. Không ăn cà chua sống và dưa chuột cùng lúc

Cà chua là một loại trái cây và thức ăn thực vật rất giàu chất vitamin, cứ mỗi 100g cà chua thì có chứa tới 550 mg 10,6mg niacin, 19 mg vitamin C, 0.57mg vitamin E, mỗi 100g cà chua có chứa 550 mg carotene, thiamin, 0,03mg riboflavin, E, 92mg vitamin A. Dưa chuột có chứa enzyme vitamin C, và nó có thể làm hỏng những quả cà chua và làm giảm đi chất dinh dưỡng khác. Do đó không nên ăn dưa chuột cùng với cà chua sống cùng một lúc.

6-dieu-khong-nen-khi-ca-chua

5. Không nên ăn cà chua khi bạn uống thuốc chống đông máu

Cà chua có chứa rất nhiều vitamin K, tác dụng chính của vitamin K là xúc tác cho sự tổng hợp của prothrombin và coagulin có trong gan. Vì vậy nếu như bạn ăn cà chua khi dùng thuốc chống đông thì nó sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của các loại thuốc này.

6. Không ăn cà chua trước bữa ăn

Ăn cà chua trước bữa ăn có thể làm tăng lên axit trong dạ dày và gây nên chứng ợ nóng, đau bụng, khó chịu. Vì vậy tốt nhất là bạn nên ăn cà chua sau bữa ăn bởi vì các acid trong dạ dày đã được pha trộn cùng với thức ăn, do đó các nồng độ axit có trong dạ dày sẽ giảm, nó còn giúp bạn tránh được những triệu chứng xấu không đáng có.

Trên đây là những điều không nên khi ăn cà chua các bạn nhé, hãy lưu ý vào sổ tay của mình để có kiến thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *