Home / Tin tức tổng hợp / 6 Loại cây cảnh có độc dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe con người

6 Loại cây cảnh có độc dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe con người

Những loại hoa, cây cảnh trong nhà tưởng chừng như chỉ có tác dụng trang trí. Nhưng một số loại cây cảnh lạo có độc dễ gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Dưới đây là danh sách 10 loại cây cảnh có độc các bạn cần hết sức lưu ý.

Bạn có biết rằng một số loài hoa tuy rực rỡ đáng yêu nhưng lại chứa độc tính gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, các bạn cần hết sức lưu ý lựa chọn trồng trong nhà.

Hoa tulip

Hoa tulip mặc dù rất rực rỡ và đẹp. Nếu ai đã một lần được ngăm loại hoa này đều không thể rời mắt bởi màu sắc tuyệt vời của hoa. Tuy nhiên, các bạn cũng nên cẩn thận vì loại hoa này có chứa chất độc dễ gây phát ban và dị ứng.

Cây hoa thủy tiên

Cây hoa thủy tiên có thể gây nguy hiểm cho cả người và vật nuôi. Nếu một người ăn phải loại hoa này theo FDA cho biết họ có thể bị nôn, đau quặn bụng, run rẩy và tiêu chảy.

Thậm chí cây hoa thủy tiên này còn có thể gây độc cho mèo và chó. Chúng cũng có triệu chứng giống người như chảy nước bọt, nôn và tiêu chảy.

Cây trúc đào

Loài hoa nhỏ bé xinh xắn này lại có khả năng gây tử vong cho cả con người và vật nuôi. Theo ASPCA nghiên cứu thì cây trúc đào có độc gây hại tới chó và mèo có thể gây chảy nước dãi, đau bụng, tiêu chảy và trầm cảm. Nếu ăn một lượng lớn lá trúc đào bệnh nhân có thể bị tử vong.

Hoa tử đằng

Loài hoa đẹp này có chứa một chất độc gọi là wisterin. Loại chất này có khả năng gây đau đầu, viêm dạ dày, viêm ruột, chóng mặt và mất nhật thức. Khi bị ngộ độc hoa tử đằng sẽ dẫn đến triệu chưng như gây nôn, có thi nôn ra máu và tiêu chảy kéo dài.

Hoa Rum

Hoa rum là loại hoa sang trọng hay thường được đùng để trang trí trong nhà. Không chỉ đẹp loại hoa này còn có độc gây hại cho sức khỏe.

Hoa đỗ quyên

Những bông hoa đỗ quyên đỏ thắm lại có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc nếu nuốt phải 1 lượng lớn. Vì trẻ em rất dễ nhầm hoa đỗ quyên với hoa dâm bụt hay kim ngân hoa là những loại hoa có thể mút được mật ngọt. Tuy nhiên, nếu trẻ nhầm lẫn hút một lượng lớn hoa đỗ quyên sẽ dẫn đến không an toàn, có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược và suy tim ở chó và mèo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *