Home / Cẩm nang cuộc sống / 6 lưu ý không được bỏ qua khi mua thực phẩm trong siêu thị

6 lưu ý không được bỏ qua khi mua thực phẩm trong siêu thị

Sự tiện ích khi mua thực phẩm ở trong siêu thị là điều ít ai có thể phủ nhận được sự đa dạng của chúng bởi sự sạch sẽ của các mặt hàng. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể bỏ qua những lưu ý quan trọng ở dưới đây 

Khi đi mua sắm ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị thường khá là tiện lợi bởi bạn có thể lựa chọn các mặt hàng. Ở đây không chỉ có các mặt hàng gia dụng mà còn có khá nhiều mặt hàng thực phẩm như là hoa quả, thịt, rau hoặc là các loại gia vị dùng để chế biến thức ăn.

Tuy nhiên , khi mua đồ ở trong các siêu thị thì bạn cần chú ý tới từng chi tiết nhỏ như là bạn kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất xem nó có những thành phần dinh dưỡng nào và tốt nhất là nên cân nhắc nhiều vấn đề khác nữa.

Các chuyên gia đã cho rằng việc một người mua phải xem hết tất cả các chi tiết được in ở trên các mặt hàng là điều thực sự cần thiết để giúp cho bạn có nhận thức đầy đủ về sản phẩm. Ngày nay có rất nhiều những trang web mua sắm và nhiều người thường hay bị lôi cuốn vào những chương trình giảm giá , khuyến mãi mà lại quên đi những lưu ý cần làm.

Dưới đây là những lời khuyên giúp cho bạn có thể lựa chọn được những thực phẩm vừa đảm bảo được chất dinh dưỡng lại vừa ngon miệng.

đi mua sắm

Chú ý tới bảng calo

Đối với những người đang áp dụng chế độ giảm cân thì một điều quan trọng mà bạn cần phải làm đó là kiểm tra về lượng calo được in ấn ở trên bao bì của các mặt hàng. Thực phẩm nếu như có quá nhiều calo thì sẽ có hại lớn tới cơ thể và làm ảnh hưởng tới kế hoạch giảm cân của các bạn.

Chú ý tới thành phần dinh dưỡng

Mỗi bữa ăn hằng ngày thường cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng. Do đó cho nên bạn không thể lơ là với vấn đề này khi lựa chọn các loại thực phẩm. Hãy chú ý hơn tới việc chọn thức ăn có mức dinh dưỡng cao để có thể cung cấp được đủ năng lượng cho cơ thể, giúp bạn có thể tránh xa những xấu hiệu của sự mệt mỏi.

6 lưu ý không được bỏ qua khi mua thực phẩm trong siêu thị

 Kiểm tra ngày hết hạn

Bạn không nên quá vội vàng mà bỏ qua bước này. Hãy kiểm tra xem hạn sử dụng trên bao bì . Các thực phẩm tươi sống chỉ nên được dùng trong vòng 3 ngày trở lại và sau 3 ngày thì chúng sẽ làm hại tới dạ dày của bạn. Ăn những thực phẩm đã vượt quá thời hạn sử dụng sẽ gây nên vấn đề về nhiễm trùng đường dạ dày . Trong trường hợp nặng thì nó có thể dẫn tới ngộ độc về thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý các loại thực phẩm đóng gói thường phải sử dụng các chất bảo quản và thành phần nhân tạo nên rất có hại cho cơ thể.

Các loại thực phẩm hữu cơ

Mua sắm các thực phẩm hữu cơ có vẻ là một lựa chọn lý tưởng và an toàn. Các loại thực phẩm hữu cơ thường vô hại và nó không chứa các chất gây độc hại cho cơ thể của con người.

6 lưu ý không được bỏ qua khi mua thực phẩm trong siêu thị

Cẩn thận khi mua thịt

Thịt nếu như được cắt lát hay là bày bán ở trong các  cửa hàng tạp hóa hoặc các siêu thị thường hay được lưu trữ ở trong một thời gian dài, các chất béo có ở trong loại thịt này sẽ rất có hại cho hệ tiêu hóa của cơ thể.

Thực phẩm đông lạnh

Nếu như muốn mua thực phẩm đông lạnh thì tốt nhất là bạn nên xem xét trước khi bạn mua chúng bởi vì chúng được lưu giữ ở nhiệt độ thấp nên không tốt cho đường ruột.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *