Home / Cẩm nang cuộc sống / 6 thói quen của bố gây hại nghiêm trọng đến thai nhi

6 thói quen của bố gây hại nghiêm trọng đến thai nhi

Khoa học đã chứng minh rằng có nhiều những lối sống của các ông bố có ảnh hưởng rất lớn tới thai nhi .Và có thể những thói quen đó nhiều người không thể nhận ra. Dưới đây là 6 thói quen xấu của người bố gây hại nghiêm trọng đến thai nhi.

1. Thường xuyên chê bai vợ

Khi mang thai thì người vợ không còn được thon gọn như khi đang là con gái. Tâm lí khi mang bầu cũng hay giao động ,dễ bất ổn .Nhiều ông chồng thường hay chê bai vợ mình là già, xấu, thế này thế nọ. Cách làm này không hề tốt khi vợ của mình mang bầu,nói như vậy bạn sẽ khiến cho vợ mình cảm thấy tủi thân rồi dẫn đến những lo lắng khiến cho thai nhi bị ảnh hưởng.

2. Hút thuốc

Y học chứng minh ,những người hít phải khói thuốc lá gây ung thư gấp 5 lần so với những người trực tiếp hút. Trong gói thuốc có hơn 20 thành phần gây độc hại làm cho biến đổi gen,nhiễm sắc thể gây nguy hại một cách nghiêm trọng đến phôi thai dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc nghiêm trọng hơn đó là tử vong . Chính vì thế mà những ông bố có thói quen hút thuốc lá sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

3. Sử dụng đồ uống có cồn

Những ông bố nghiệm rượu là nguy cơ làm cho con mình phát triển bất thường. Có thể là cho thai nhi bị dị tật bẩm sinh ,chậm phát triển hoặc hơn nữa là mắc phải chứng rối loạn về hành vi.

4. Không kiềm chế “yêu”

Có một nghiên cứu chỉ ra đó là khoảng 20% sảy thai  do yêu không lành mạnh .Ba tháng đàu tiên của thai kì ,nhau thai vẫn chưa hình thành ,mô phôi thai chưa đủ chắc chắn để bám vững trên thành tử cung,nếu như thường xuyên yêu hoặc là tác động mạnh,táo bạo quá thì sẽ dẫn tới co thắt, vỡ màng thai.

Còn nếu như mang thai cuối tháng 3 khi yêu sẽ rất dễ mang vi khuẩn vào trong âm đạo dẫn đến viêm nhiễm gây sảy thai, một tháng trước khi sinh nếu như yêu thì sẽ làm tăng áp lực của ổ bụng dẫn đến sinh non và viêm nhiễm vùng tử cung.

Chính vì thế mà khi yêu các ông bố cần kiềm chế khi yêu,nhẹ nhàng hơn nữa để không làm ảnh hưởng tới thai nhi.

5. Làm việc trong môi trường độc hại

Nếu như người cha làm trong môi trường độc hại ,có nhiều hóa chất sẽ khiến cho thai nhi có tỉ lệ dị  tật rất cao. Các nghê như làm tóc, móng chân tay, thợ sơn …đều được liệt kê nằm trong danh sách nguy hại cho con trẻ.

6. Căng thẳng

Căng thẳng nặng có thể gây ra sảy thai ,thậm chí nó có tác động lớn tới việc người phụ nữ có đậu thai hay không. Thậm chí là những lo lắng của người cha vẫn luôn tác động không nhỏ tới tình trạng sảy thai của người mẹ

Nói chung ,tất cả những thói quen xấu của người cha có thể làm ảnh hưởng tới con của bạn khi đang ở trong bụng mẹ. Các ông bố cần chú ý hơn nữa cho việc suy nghĩ lạc quan,thường xuyên vận động. Đặc biệt là cần có sự quan tâm vợ con,là chỗ dựa tâm lí cho vợ của mình trong thời gian có thai kì, tránh để cho vợ phải buồn phiền ,ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *