Home / Cẩm nang cuộc sống / 6 tiện ích không ngờ tới của vỏ chuối

6 tiện ích không ngờ tới của vỏ chuối

Bạn có sở thích ăn chuối, sau khi ăn chuối xong đừng vội vứt vỏ đi ngay, vỏ chuối có rất nhiều công dụng mà bạn có thể chưa biết, hãy tham khảo nhé.

1. Những đôi giày da chỉ đẹp khi nó còn bóng và mới, nếu sở hữu cho mình một đôi giày da cần chú ý hãy lau chúng thường xuyên để nâng cao tính thẩm mỹ nhé. Vỏ chuối có tác dụng rất tốt trong việc này , lau đồ da bằng vỏ chuối sẽ giúp đồ da sáng bóng và kéo dài tuổi thọ. Các bạn có thể xem thêm cách làm kem chuối cực ngon cho ngày hè nắng nóng, hay cách làm chè bưởi, cách nấu chè đậu xanh hấp dẫn

quả chuối

Cách đánh bóng vỏ giày da bằng vỏ chuối

2. Bạn luôn muốn những chậu cảnh trong nhà có lá luôn sạch sẽ và mỡ màng cho không gian căn nhà thêm tươi mới và tràn sức sống, vỏ chuối sẽ giúp bạn được điều này. Chà vỏ chuối lên lá các cây trồng trong nhà sẽ làm lá cây sáng bóng. Vỏ chuối cũng là một loại phân bón rất tốt cho cây, sử dụng cho cây thường xuyên cây sẽ tươi tốt hơn.


Vỏ chuối có thể làm lá cây cảnh xanh và bóng hơn 

3. Khi bạn muốn giấm hoa quả một cách tự nhiên, không dùng các chất kích thích, hoa quả sẽ rất lâu chín, đặc biệt là trong thời tiết lạnh. Hãy đặt vỏ chuối bên cạnh hoa quả sẽ giúp hoa quả mau chín hơn.


Khi vỏ chuối để gần hoa quả giúp nhanh chín hơn 

4. Chà mặt trong của vỏ chuối lên răng 1 phút mỗi ngày giúp răng trắng hơn. Tiến hành thường xuyên như vậy bạn sẽ có một hàm răng trắng sáng có thể cho bạn thêm tự tin với nụ cười của mình.


Chà mặt trong của chuối lên răng khiến răng trắng hơn mỗi ngày 

5. Đối với các loại hoa cảnh, không cần nhiều lượng chất bổ sung mỗi ngày để chúng phát triển nhưng các loại phân cung cấp cần chứa nhiều khoáng chất đảm bảo cho sự phát triển. Vỏ chuối chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt rất tốt để bón cho cây phong lan.


Vỏ chuối có thể làm phân bón giàu khoáng chất cho phong lan

6. Khi bị muỗi hoặc côn trùng như kiến, bạn có thể thoa vỏ chuối lên nốt đốt để giảm bớt cảm giác ngứa ngáy tức thì.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *