Home / Cẩm nang cuộc sống / 7 LÝ DO NGƯỜI KHÁC GÉT BẠN VÔ CỚ

7 LÝ DO NGƯỜI KHÁC GÉT BẠN VÔ CỚ

Đôi khi bạn chẳng hiểu được lý do người khác ghét bạn vô cơ, họ chỉ tạo ra những bi kịch của chính mình bởi vì họ quá yếu hèn và thiếu tự tin mà thôi.

1. Bạn khiến họ nhớ về thất bại của bản thân

Sự thù ghét là một cảm giác mà lý trí dùng để tách một người ra khỏi những người có thể làm tổn thương họ. Nếu như bạn thành công trong một chuyện gì đó thì người ta sẽ cảm thấy họ như một kẻ thua cuộc và họ sẽ nhìn bạn với cảm giác thù ghét, như vậy họ cảm thấy mình đang được bảo vệ.

7-ly-do-nguoi-khac-get-ban-vo-co

2. Bạn làm họ ý thức về những gì họ không có

Ai cũng muốn mình là người tốt nhất, giỏi nhất so với những người xung quanh. Tuy nhiên, những người có tâm lý không ổn định thường hay gét những người giỏi hơn mình. Bạn có nhà , có xe, bạn xinh hơn và đã lấy được người chồng tốt…Vậy thì chắc hẳn bạn là một kẻ rất đáng ghét rồi nhé !

3. Bạn khiến họ nhớ về một quá khứ cay đắng

Nếu như bạn khiến cho họ nhớ về một người đã từng đối xử ác với họ thì chắc chắn bạn sẽ bị ghét.

7-ly-do-nguoi-khac-get-ban-vo-co

4. Vì họ thấy mình vô dụng

Người dũng cảm đề ra mục tiêu và cố gắng hoàn thành chúng. Kẻ hèn nhát chạy trốn khỏi những mục tiêu lớn và cố tìm kiếm những chiến thắng bèo bọt để cảm thấy mình thực sự giá trị. Những ví dụ điển hình về chiến thắng bèo bọt như là ngồi lê đôi mách, nói xấu và cả bắt nạt người khác. Những việc này sẽ giúp cho họ cảm thấy tự tin hơn.

5. Bạn phản chiếu hình ảnh của chính họ

7-ly-do-nguoi-khac-get-ban-vo-co

Một trong nhữn cỗ máy tự vệ tốt nhất mà lý trí thường dùng để con người ta lẩn trốn mọi khiếm khuyết , sai lầm của mình đó chính là đổ lỗi cho người khác. Nếu như bạn trông giống như nạn nhân của họ trước đây thì chắc chắn họ sẽ không thích bạn lắm đâu nhé !

6. Họ cảm thấy không an toàn khi ở gần bạn

Có những người không thích kết bạn với người lạ, họ thích một cụm bạn bè nhỏ giống như họ. Chẳng hạn những người bạc nhược yếu thế cũng thích một nhóm nhỏ không có chí tiến thủ giống như mình.

7. Họ nghĩ bạn là mối đe dọa

Đôi khi một người không thích bạ cũng chỉ vì họ nghĩ bạn chính là mối đe dọa cho họ. Những kẻ hàn nhát và yếu tâm lý sẽ ngay lập tức ghét bỏ một ai đó cũng bởi vì họ sợ người ta sẽ đe dọa tới vị trí của mình.

Cuộc sống này thực sự rất khó để mọi người thích mình. Bạn chỉ có thể gắn bó với những người thực sư quan tâm mình thay vì cứ lãng phí thời gian và nỗ lực để chiếm được thiện cảm của những người tự dưng ghét bạn một cách rất vô lý.

Để tránh đi cảm giác cô đơn, bạn cần những người bạ thân thực sự tốt thay vì hàng đống bạn hờ. Dĩ nhiên chẳng có ai là hoàn hảo, có thể bạn đang sở hữu một vài khuyết điểm khiến cho người xung quanh không thích nhưng đôi khi người ta ghét bạn cũng vì vấn đề của họ chứ cũng không phải do bạn. Chính vì thế hãy cứ sống cho tốt nhé !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *