Home / Cẩm nang cuộc sống / 7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải

7 sai lầm khi giải rượu nhiều người mắc phải

Nếu như uống quá nhiều rượu vào đêm hôm trước thì chắc hẳn là bạn sẽ đau đầu và có triệu chứng mệt mỏi vào sáng hôm sau và nghĩ tới việc phải giải rượu ngay lập tức.

Theo Prevention, Tiến sĩ Aaron Michelfelder, giáo sư y học tại Trung tâm Y khoa Đại học Loyola (Mỹ) đã cho biết có rất nhiều người áp dụng các biện pháp giải rượu sai lầm có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của họ.

Sai lầm: "Lấy độc trị độc"

Nhiều người đã cho rằng uống từ 1 tới 2 chén rượu vào mỗi sáng hôm sau có thể giúp cho bạn có thể giảm được cơn buồn nôn sau khi uống say vào tối hôm trước. Tuy nhiên theo như tiến sĩ George Koob, giám đốc của bệnh viên quốc gia Mỹ về lạm dụng rượu đã cho biết điều này có thể giảm thiểu được triệu chứng lúc ban đầu nhưng sau đó thì tình trạng nôn nao sẽ tồi tệ hơn bao giờ hết.

"Rượu có thể làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn. Nhưng sau đó, cảm giác bình tĩnh sẽ biến thành lo lắng. Uống rượu vào buổi sáng hôm sau chỉ gây thiệt hại nhiều hơn đến gan và não bộ, khiến cơn đau đầu tồi tệ hơn".

Sai lầm: Uống 2 viên thuốc giảm đau trước khi đi ngủ có thể giúp giải rượu

Sự thật là cơ thể đốt cháy rất nhiều nước để xử lý rượu, chính vì vậy cho nên bạn phải chịu tình trạng bị mất nước và cả đau đầu vào ban đêm. Do đó cho nên nhiều người thường hay nghĩ uống thuốc giảm đau và nhiều nước có thể là biện pháp hữu ích bởi rượu làm sưng gan và não, thuốc giảm đau sẽ giúp chống viêm.

uong-ruou

Tuy nhiên tiến sĩ koob lại không cho rằng với loại thuốc này có thể ngăn chặn được các triệu chứng nôn nao, thậm chí là chúng còn gây nên thiệt hại nghiêm trọng tới gan –  bộ phận đã quá tải do rượu nạp vào cơ thể.

Sai lầm: Ăn bánh mì trước khi uống để hấp thụ rượu

Sự thật là ăn bánh mì hoặc là bất cứ một thứ gì đó trước khi uống rượu chỉ có thể hiệu quả khi mà bjan uống từ 3-4 ly , nó sẽ trở nên vô dụng khi mà bạn uống quá nhiều.

uong-ruou

Sai lầm: Đi ngủ có thể giảm nôn nao

Tiến sĩ Michelfelder đã cho biết rượu đào thải khỏi cơ thể theo hai cách đó là nước tiểu và hơi thở. Vì vậy cho nên nếu như muốn giải rượu nhanh thì cách tốt nhất là đi bộ. Điều này có thể khiến cho bạn thở mạnh , máu chuyển động nhanh và hãy uống nhiều nước để đi tiểu.

Sai lầm: Uống một cốc cà phê đen để phục hồi cơ thể

Sự thật là cà phê có thể làm cơn buồn nôn tồi tệ hơn bởi vì nó có tính axit. Caffeine chỉ khiến cho cơ thể của bạn thấy tỉnh táo và tập trung hơn chứ chúng không thể có tác dụng thúc đẩy được quá trình phục hồi cơ thể sau khi đã uống rượu.

uong-ruou

Sai lầm: Uống bia trước khi uống rượu sẽ giúp bạn không bị say

Điều này hoàn toàn sai lầm bởi theo như tiến sĩ koob thì nếu như bạn nạp quá nhiều rượu, đặc biệt là uống nhanh , thứ tự tiêu thụ các loại chất cồn không còn quan trọng nữa. Điều quan trọng đó là uống chậm và ít lại

Tiến sĩ Koob cho biết."Rượu được hấp thụ vào máu nhanh chóng rồi chuyển tới não bộ, cơn buồn nôn sẽ tới nhanh hơn".

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *