Home / Cẩm nang cuộc sống / 8 bộ phim vô cùng ý nghĩa nên xem ít nhất một lần

8 bộ phim vô cùng ý nghĩa nên xem ít nhất một lần

Bộ phim không đơn thuần là để cho chúng ta giải trí bởi vì đằng sau đó có những bộ phim sau khi xem xong , dư âm của nó đối với chúng ta không chỉ kéo dài trong nhiều ngày mà nó còn có khả năng trở thành”liều thuốc tinh thần “ cho những ai khi xem xong. Sau đây là những bộ phim vô cùng ý nghĩa có thể làm nên điều kì diệu đó.

 The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)

''Don't ever let somebody tell you you can't do something! You got a dream… You gotta protect it.'' (Đừng để bất kỳ ai nói rằng con không thể làm điều gì đó! Con có giấc mơ…. Con hãy bảo vệ nó).

The Pursuit of Happyness là một bộ phim được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật  về nhân vật Chris Gardner- là một nhân viên bán hàng không may lại bị gặp thất bại ở trong kinh doanh khiến cho nợ nần chồng chất rồi đến cả hạnh phúc cũng bị tan vỡ. Cuối cùng anh bị đuổi ra khỏi căn nhà đang thuê do không có đủ tiền trả. Cuộc sống đưa a với đứa con 5 tuổi lang bạt khắp nơi, ngủ ở đâu có thể. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với anh khi anh giành được vị trí thực tập sinh tại một công ty chứng khoáng. Với những nỗ lực của mình , Chris Gardner đã đánh bại được cuộc đời để có thành công . Phim đã ca ngợi thành công về niềm tin và sự vươn lên không ngừng của con người cũng như việc nhắc nhở chúng ta về ý nghĩa thực sự của hạnh phúc.

The Secret Life of Walter Mitty (Bí mật của Walter Mitty)

"Stop dreaming. Start living" (Hãy dừng mơ đi và bắt đầu sống).

The Secret Life of Walter Mitty là một câu chuyện kể về một chàng nhân viên văn phòng luôn chìm đắm ở trong những giấc mơ nhưng điều nực cười hơn cả là anh không hề thực hiện được bất cứ điều gì, dù chỉ là nhỏ nhặt ở trong cuộc sống hằng ngày. Phim này đưa chúng ta bước vào chuyến hành trình dài đi tìm vị trí thực sự của bản thân mình trong cuộc đời với bài học đó là hãy sống thực tại thay vì quá mơ mộng.

Awakenings (Thức tỉnh)

''Open your eyes and discover to your astonishment that 'you' are alive.'' (Hãy mở mắt ra để thấy điều ngạc nhiên rằng bạn vẫn tồn tại).

Đây là câu chuyện xoay quanh về một bác sĩ Malcolm Sayer , ông được nhận nhiệm vụ tới chăm sóc bệnh nhân ở trong trại tâm thần. Phim giúp cho người xem nhìn thấy được những điều kì diệu trong cuộc sống và có niềm tin vào nó.

The Social Network (Mạng xã hội)

"You don't get to 500 million friends without making a few enemies" (Bạn không thể có 500 triệu bạn bè mà không có một vài kẻ thù).

The Social Network là một câu chuyện kể về một cậu sinh viên ở trường Harvard có tên Mark Zuckerberg đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn thử thách từ các vụ kiện tụng từ chính người bạn của mình trước khi giành được quyền sở hữu facebook.

3 idiots (Ba chàng ngốc)

''Pursue excellence and success will follow'' (Hãy theo đuổi sự ưu tú và thành công sẽ đến với bạn).

3 idiots là một trong những bộ phim nổi tiếng của Ấn Độ về 3 người bạn . Mỗi người có một xuất thân và điều kiện khác nhau cho nên việc học có sự khác biệt. Câu chuyện là cả một chuỗi dài kể về tình bạn rất cảm động đồng thời khẳng định rằng "Đại học không phải là con đường duy nhất".

The Help (Người giúp việc)

''Big changes start with small steps" (Những thay đổi lớn lao luôn bắt đầu từ những bước đi nhỏ).

Bộ phim này được chuyển thể từ một cuốn tiểu thuyết. Phim đem tới một cái nhìn tổng thể về xã hội Mỹ ở thập niên 1960, đó là giai đoạn nạn phân biệt chủng tộc mạnh mẽ nhất. Thời đó, người giúp việc da màu bị những người da trắng sở hữu và họ nhận được những đồng lương rẻ mạt cùng với sự kì thị của họ. Họ phải nuôi lớn những đứa trẻ da trắng trong khi đó những đứa con mình sinh ra lại không được chăm sóc  và chính sự im lặng đó đã phá vỡ để tạo nên bước ngoạt làm rung chuyển cả một thời đại.

About Time (Đã đến lúc)

"A meaningful love story" (Câu chuyện tình yêu đầy ý nghĩa).

Phim kể về một câu chuyện tình yêu lãng mạn có xen yếu tố hài hước. Bộ phim mang tới cho người xem những khoảnh khắc ngọt ngào, dịu dàng trong tình yêu và như muốn nhắn nhủ cho con người rằng hãy trân trọng những phút giây được sống

 Forrest Gump

"Momma always said Life is like a box of chocolates, you never know what you're going to get" (Mẹ tôi luôn luôn nói rằng cuộc đời giống như một hộp kẹo Sôcôla, bạn không thể biết trước bạn sẽ nhận được những gì).

Bộ phim giành cho những ai đang buồn bã và chán nản, mất niềm tin trong cuộc sống.

Bạn đã xem được bao nhiêu trong 9 bộ phim giàu ý nghĩa này nhỉ? Nếu như thì hãy đánh dấu lại để cuối tuần cùng thưởng thức bên người thân nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *