Home / Cẩm nang cuộc sống / 9 cách tận dụng vỏ trứng cho bà nội trợ và thợ làm vườn

9 cách tận dụng vỏ trứng cho bà nội trợ và thợ làm vườn

Vỏ trứng nghiền nhỏ bổ sung được các chất dinh dưỡng cho đất và có thể thay thế các chất tẩy rửa. Dưới đây là những cách giúp bạn tận dụng được vỏ trứng một cách hiệu quả nhất có thể.

1. Ươm hạt giống 

Bạn có thể dùng cốc nhựa hoặc là những chiếc khay để ươm hạt nhưng nếu như hạt được nảy mầm ở trong vỏ trứng thì sẽ đủ dinh dưỡng và mập mạp hơn rất nhiều . Các bước cần thực hiện đơn giản đó là chỉ cần cho đất vào vỏ trứng và giao hạt

2. Bổ sung canxi cho gà

Nếu như bạn nuôi gà thì hãy nghiền nhỏ vỏ trứng và trộn vào thức ăn hằng ngày cho gà. Bởi có thể bạn không biết nhưng mà vỏ trứng có chứa chất canxi cần thiết cho những con gà mái đang ở trong thời gian đẻ trứng.

Nhung-tac-dung-ky-dieu-bat-ngo-cua-vo-trung

 3. Làm phân bón cho đất 

Vỏ trứng có chứa canxi , magie và kali, phốt pho. Đây chính là nguồn dinh dưỡng thực sự cần thiết cho cây trồng. Hay nói một cách khác đó là trộn vỏ trứng vào đất có thể làm cho đất giàu các chất dinh dưỡng hoặc là bạn ngâm vỏ trứng vào nước để tưới cây với mục đích để sử dụng lâu dài.

4. Bổ sung canxi cho cà chua

Bí ngô và cà chua dễ hay bị mắc các bệnh thối gốc và cũng là một trong những nguyên nhân gây nên sự thiếu hụt canxi. Trộn vỏ trứng cùng nghiền với đất khi bạn gieo hạt để ngăn ngừa được bệnh và giúp cho cây lớn khỏe hơn.

Nhung-tac-dung-ky-dieu-bat-ngo-cua-vo-trung

5. Ủ phân 

Nếu như bạn đã từng thắc mắc rằng vì sao luôn được khuyên  không nên vứt những chiếc vỏ trứng đi thì đây chính là một lời giả thích bởi vỏ trứng là thành phần cần có khi mà bạn ủ phân hữu cơ từ rác thực phẩm, làm giàu cho đất trồng và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho khu vườn.

6. Trừ sâu và chống côn trùng

Một số thợ làm vườn chuyên nghiệp đã khẳng định về tác dụng của vỏ trứng cho việc diệt trừ sâu và ngăn ngừa côn trùng phá hoại cho cây trồng. Cách đơn giản là bạn chỉ cần rắc vỏ trứng đập nhỏ lên toàn bộ bề mặt của đất trồng.

7. Rửa sạch ấm trà 

Vỏ trứng thường có nhiều công dụng cho việc nội trợ lẫn việc làm vườn. bạn có thể dùng vỏ trứng nghiền hoặc là cũng có thể đạp vụn để cọ rửa các vết bẩn ở trên ấm pha trà làm bằng gốm.

cach-tot-nhat-de-lot-nhung-qua-trung-cung-dau

8. Làm sạch bồn rửa

Nghiền mịn vỏ trứng rồi dùng nó để chà xát lên các loại bồn rửa. Làm kiểu này vỏ trứng sẽ giúp đánh bay được mọi vết bẩn. Cách này vừa tiết kiệm lại vừa an toàn bởi không sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, bạn không nên dùng vỏ trứng để làm sạch đồ thủy tinh bởi nó có thể làm xước mọi bề mặt.

9. Giá để nến 

Vỏ trứng rửa cho sạch, phơi khô thì bạn cũng có thể làm được giá để nến. Bạn có thể dùng món đồ này trang trí cho lễ phục sinh hoặc là các buổi tiệc cùng với gia đình,bạn bè…Chắc hẳn mọi người sẽ trầm trồ với sáng tạo như này.

Với những công dụng của vỏ trứng ở trên hy vọng các bạn có được những mẹo vặt trong cuộc sống, tô điểm cho cuộc sống muôn màu hơn và tận dụng được trong mọi công việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *