Home / Cẩm nang cuộc sống / Bật mí cho bạn cách làm trứng luộc hình trái tim đẹp mắt

Bật mí cho bạn cách làm trứng luộc hình trái tim đẹp mắt

Một quả trứng luộc lên bình thường đôi khi chẳng muốn ăn nhưng chỉ cần một chút khéo léo va sáng tạo của bạn là đã có thể biến được những quả trứng đó thành hình trái tim rất đẹp mắt, chỉ nhìn thôi là đã muốn để thưởng thức rồi. Không để bạn chờ lâu nữa, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về cách làm trứng luộc hình trái tim đẹp mắt nhé!.

Cách làm trứng hình trái tim không khó như các bạn thường hay nghĩ, chỉ cần một chút khéo léo của mình thì bạn cũng có thể tự làm được. Trước tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu cần có để luộc trứng hình trái tim nhé!.

Nguyên liệu:

Hai quả trứng gà hoặc là trứng vịt.

1 chiếc đũa

1 miếng bìa cứng hoặc vỏ hộp sữa

2 chiếc dây chun

Bước 1: Luộc trứng:

Công đoạn đầu tiên của cách làm trứng luộc hình trái tim đó là bạn phải luộc ckho trứng chín. Cho trứng vào một chiếc xoong sau đó thì đổ ngập nước ở quả trứng. Nếu như bạn không có thời gian thì bạn cũng có thể luộc quả trứng bằng lò vi sóng. Bạn không nên luộc trứng chín quá kĩ sẽ khó tách vỏ, chỉ nên để trứng lòng đào để có màu sắc đẹp.

Bước 2: Bóc trứng:

Ngay sau khi vừa luộc trứng xong thì bạn hãy cho trứng vào một chiếc nồi nước lạnh để bóc trứng. Như vậy sẽ dễ dàng hơn, trứng bóc thì hãy cẩn thận để không làm sứt mẻ bên ngoài làm mất đi tính thẩm mỹ của quả trứng.

Bước 3: Tạo hình trái tim:

Sau khi đã bóc trứng xong thì chúng ta bắt đầu thực hiện cách làm trứng luộc hình trái tim nhé. Bạn đem tấm bìa gập đôi theo chiều dọc nhưng nếu như bạn sử dụng vỏ của hộp sữa thì tốt nhất là không nên vì hộp sữa đã có sẵn cạnh rồi.

Sau đó thì bạn đặt quả trứng đã bóc vào giữa sao cho đáy của quả trứng nằm ở nếp gấp của chiếc bìa cứng. Lúc này quả trứng sẽ ăn theo nếp gấp đó để có thể hình thành phần đuôi nhọn của trái tim. Sau khi đã đặt trứng thì bạn đặt chiếc đũa lên đầu của quả trứng. Tiếp theo bạn dùng dây chun đã chuẩn bị sẵn buộc cố định vào 2 đầu đũa và 2 đầu của miếng bìa sao cho chiếc đũa ấn được quả trứng xuống và tạo thành hõm của hình trái tim. Một bí quyết để làm trứng hình trái tim không bị vỡ nữa đó là bạn nên làm trứng khi đang còn ấm, nếu như để trứng nguội rồi mới làm thì chúng sẽ bị vỡ.

Sau khi từ khoảng 10 cho tới 15 phút thì bạn dỡ chiếc đũa ra khỏi miếng bìa. Lúc này nhìn từ đầu của quả trứng bạn đã thấy được hình trái tim. Cắt đôi quả trứng theo một chiều ngang. Vậy là bạn đã có hai nửa quả trứng hình trái tim rồi đấy nhé!.

Với cách làm trứng luộc hình trái tim đẹp mắt và thú vị này thì chắc hẳn bạn đã biết cách để có thể thực hiện rồi đúng không nào. Bây giờ thì hãy vào bếp để thể hiện sự khéo léo của mình. Đây cũng chính là cách để thể hiện tình cảm yêu thương của mình giành cho người mình yêu thông qua món trứng luộc hình trái tim này nhé!.

Chúc bạn thành công!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *