Home / Cẩm nang cuộc sống / Bật mí mẹo trị bỏng nhanh nhất (P2)

Bật mí mẹo trị bỏng nhanh nhất (P2)

Không chỉ tác động tới bề mặt da mà trường hợp bỏng nặng còn có thể ăn sâu vào bên trong, gây ảnh hưởng xấu tới mô, cơ và xương. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp trị bỏng hiệu quả:

4. Mật ong

mat-ong

Nhờ đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, mật ong có thể chữa lành vết thương nói chung và vết bỏng nói riêng một cách hiệu quả. Chỉ cần thoa một chút mật ong lên băng gạc rồi dán lên vùng da bị bỏng, mỗi ngày thay băng 4 lần là vết bỏng sẽ được xoa dịu, đồng thời không để lại sẹo.

5. Cây nha đam

nha-dam

Nha đam cũng có công dụng chữa bỏng tương tự như mật ong. Bạn có thể dùng nha đam để xoa dịu vết bỏng và ngừa sẹo bằng cách bôi dịch keo từ lá lô hội trực tiếp vào vết bỏng, đồng thời thoa hỗn hợp nha đam – bột nghệ quanh vùng bị bỏng.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡngtrung cấp y học cổ truyền và trung cấp dược Hà Nội đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông- Hà Nội

6. Giấm

giam

Giấm có khả năng trị bỏng nhẹ và nhiễm trùng hiệu quả nhờ đặc tính khử trùng và các chất làm se. Để trị bỏng nhẹ bằng giấm, bạn pha loãng giấm với nước sạch, sau đó rửa tay băng dung dịch này. Đồng thời ngâm một miếng vải mềm trong giấm và quấn quanh vùng da bị bỏng, 2 đến 3 tiếng thì thay băng 1 lần./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *