Home / Cẩm nang cuộc sống / Bật mí mẹo trị bỏng nhanh nhất

Bật mí mẹo trị bỏng nhanh nhất

Bỏng là một dạng tổn thương da do nhiều yếu tố khác nhau như nhiệt, hóa chất, ma sát, bức xạ, điện… Không chỉ tác động tới bề mặt da mà trường hợp bỏng nặng còn có thể ăn sâu vào bên trong, gây ảnh hưởng xấu tới mô, cơ và xương.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp trị bỏng hiệu quả:

1. Nước lạnh

tri-bong-bang-nuoc-lanh

Đây là một trong những "phương thuốc" trị bỏng đơn giản nhất và rẻ tiền nhất để xử lý tức thời khi bị bỏng. Nếu chẳng may bị bỏng, việc đầu tiên bạn nên làm là đổ nước lạnh lên khu vực bị bỏng, sau đó ngâm trong nước lạnh vài phút nhằm xoa dịu tổn thương và những cảm giác khó chịu.

2. Khoai tây

tri-bong-bang-khoai-tay

Nhờ đặc tính làm dịu và chống kích ứng, khoai tây cũng được xem là "bài thuốc" trị bỏng trên tay hiệu quả và nhanh chóng. Khi bị bỏng, đặc biệt là những vết bỏng nhỏ, bạn có thể cắt vài lát khoai tây sống, đắp trực tiếp lên vết bỏng. Biện pháp này vừa xoa dịu cơn đau rát, vừa giảm nguy cơ bị mụn nước.

Trường trung cấp y dược Hà Nội thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp điều dưỡngtrung cấp y học cổ truyền và trung cấp dược Hà Nội đi học ngay trong năm 2016 tại Hà Đông- Hà Nội

3. Dầu dừa

tri-bong-bang-dau-dua

Dầu dừa là một trong những "thần dược" được trị em phụ nữ hết sức tin tưởng trong việc làm đẹp. Bên cạnh đó, dầu dừa cũng được dùng như một bài thuốc chữa các bệnh ngoài da, trong đó có bỏng.

Để xử lý vết bỏng, bạn trộn đều dầu dừa với nước cốt chanh tươi, sau đó thoa đều lên vết bỏng và chờ khô tự nhiên. Phương pháp này vừa xoa dịu cơn đau rát, vừa ngăn ngừa sẹo hiệu quả./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *