Home / Cẩm nang cuộc sống / Bí ẩn những dòng suối có khả năng “cải tử hoàn sinh”?

Bí ẩn những dòng suối có khả năng “cải tử hoàn sinh”?

Mặc dù những dòng suối bí ẩn ở dưới đây không chứa các dược liệu quý hiếm nhưng mà nó vẫn chữa lành được bệnh tật một cách kỳ diệu, mọi người thường gọi đó là thuốc thánh.

 God's Acre Healing Springs – Mỹ

God's Acre Healing Springs là một dòng suối tự nhiên có niên đại hơn một triệu  năm nằm ở phía sau nhà thờ lâu đời của Baptist, thuộc thị trấn Blackville, bang South Carolina, Mỹ.

Hằng năm, ước tính có tới hàng nghìn người ở trên khắp thế giới không quản ngại đường sá mang đủ vật dụng tới lấy nước bởi họ tin vào khả năng thần thánh của dòng suối có thể chữa được bách bệnh.

Healing Springs được bắt nguồn từ những ngọn núi cao cách hàng trăm dặm về phía bắt, chảy ngầm xuyên qua khối đá to do đó cho nên chúng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm. Sau khi đến định cư ở đây thì người Mỹ bản địa đã đổi Healing Springs lấy ngô với một lái buôn Châu Âu. Trải qua nhiều lần mua đi bán lại thì người chủ cuối cùng đã trả chúng về cho chúa để cho mọi người có thể tự do tới lấy nước và tận hưởng phước lành mà ngài ban tặng.

dong-suoi-than

Theo trang Daily Mail (Anh), Câu chuyện kể về khả năng cải tử hoàn sinh của sprring bắt đầu khi mà cuộc cách mạng giành được độc lập ở đế quốc Anh diễn ra tại Mỹ. và sau trận chiến đẫm máu ở tại Windy Hill Creek (phía Bắc Blackville) bốn binh lính ở Anh đã bị viên chỉ huy bỏ lại ở trong tình trạng bị thương nặng và nằm chờ chết nhưng sau đó họ được người dân bản địa cứu , kéo đến suối.

Sau khi đã được tắm và uống nước suối thì những tên lính Anh không những thoát được cái chết mà còn dần khỏe lại , tìm được về khu trại lính khiến cho đồng đội và viên chỉ huy kinh ngạc và từ đó dòng suối được lan truyền khắp nơi. Kể từ đó tới nay trải qua hàng thế kỷ, bất chấp hết những tiến bộ vược bậc của Y học thì người dân ở đó vẫn đổ xô tới Healing Springs để lấy nước và mong đợi sự kỳ diệu từ dòng nước.

Dòng suối được lắp vòi để người dân tiện lấy nước.

Vào năm 2012 , bà Annabelle Galik, 51 tuổi sống ở tại Goose Creek được chuẩn đoán là mắc các bệnh ung thư phổi chỉ sống được thêm 4 tháng nữa thôi nhưng thay vì cứ nằm chờ tới cuối đời thì bà tới đó lấy nước uống hằng ngày và áp dụng biện pháp chữa trị bệnh truyền thống, qua ba năm kể từ khi bà được bác sĩ thông báo thì bà vẫn duy trì sức khỏe tốt và biết ơn nguồn suối "Tôi thường tắm ở đây nếu có cơ hội. Dòng suối thuộc về Chúa và nếu Ngài vẫn lưu giữ nó ở đây, chắc chắn nó sẽ mang lại những lợi ích tốt đẹp" – bà Galik bày tỏ.

"Bố tôi thường uống nước ở đây và ông đã sống đến 90 tuổi" – anh Walter Tobin sống cách Blackville 80km, thường ghé qua suối lấy nước về dùng trên đường đến thăm em gái cho hay.

dong-suoi-than

Trên thực tế thì sở y tế và quản lý của môi trường đã tiến hành thử nghiệm mẫu nước ở tại Healing Springs. Và thật bất ngờ là nước ở tại dòng suối không những không hề nhiễm các loại vi khuẩn thường thấy mà nó còn được đánh giá là sạch sẽ và thực sự tinh khiết.

Dòng suối thánh tại Lourdes – Pháp

Nó nổi tiếng nhờ vào khả năng kỳ diệu , hàng năm dòng suối này đã thu hút tới 8 triệu lượt khách ở trên khắp thế giới ghé thăm. Bắt nguồn từ hang đá nhỏ có tên là Massabielle, gần với nhà thờ Lourdes

Tương truyền vào ngày 11/2/ 1858, khi Bernadette 14 tuổi đang dạo chơi ở trên đồi Pyrénées, Đức mẹ Maria đã bất ngờ xuất hiện trước mặt và chỉ dần cô đào một khoảng đất , sẽ có được một dòng nước suối chảy ra và hãy uống nó bởi nó có thể giúp chữa được mọi bệnh tật. Cô bé không hề sợ hãi mà trái lại còn tò mò, em làm theo chỉ dẫn thì đúng có dòng nước phun ra từ lòng đất. Khi mà Bernadette quay lại chỗ cũ thì Đức mẹ đã biến mất.

dong-suoi-than

Cũng trong năm này thì Bernadette chính là người duy nhất được chứng kiến về dung nhan của Maria hiện lên 18 lần sau đó cô trở thành tu sĩ và qua đời ở tuổi 35. Tuy nhiên sau khi được chôn cất 30 năm dưới đất nhưng thi thể của cô vẫn không hề có dấu hiệu thối rửa gì mà còn nguyên vẹn, hồng hào giống như người sống đang say giấc.

Theo như ghi nhận thì khoảng hơn 7000 trường hợp đã được chữa khỏi bệnh một cách kỳ lạ nhờ nước suối này.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *