Home / Cẩm nang cuộc sống / Bí quyết mang lại an toàn cho con gái đi du lịch một mình

Bí quyết mang lại an toàn cho con gái đi du lịch một mình

Khi bạn là con gái nếu như đi du lịch một mình thì những tips nhỏ như ở dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có một chuyến đi an tòan nhưng cũng không kém phần thú vị đấy nhé!.

 Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ những bí quyết “vàng” để những cô gái có một chuyến đi du lịch một mình an toàn hơn.

1. Chuẩn bị trước những chuyến đi?

Có rất nhiều trang web để cho bạn tham khảo và lựa chọn cho mình một nhà nghỉ hoặc là khách sạn một cách an toàn. Chính vì thế cho nên hãy đọc những phản hồi của những người đi trước và đồng thời cũng nên tìm hiểu về khu vực xung quanh nơi bạn định xem nó có thực sự an toàn hay là không.

Kết bạn với người bản địa là một ý nghĩ hay khi bạn đi du lịch một mình. Bạn có thể hỏi họ về thủ tục hải quan hay là những phong tục tập quán nơi mà họ sinh sống. Thậm chí là lên kế hoạch để cả hai cùng nhau gặp gỡ.

Hãy đảm bảo rằng có ai đó là người thân hoặc là bạn bè của bạn biết được về chuyến hành trình của bạn, đề phòng trường hợp bạn cần phải giúp đỡ . Hãy liên lạc qua mail hoặc sky và đây cũng chính là phương thức để báo cho họ là bạn vẫn khỏe.

Chụp tất cả những ảnh, và scan những thông tin ấy về giấy tờ tùy thân cũng như chứng minh thư hay số vé đặt phòng sau đó thì mang chúng vào một tập tin ở web để bạn có thể kiểm soát được. Đây cũng chính là cách hữu hiệu nhất giúp cho bạn lấy lại được thông tin cần thiết ở bất kì nơi nào có mạng internet để lấy lại trong trường hợp bị mất toàn bộ giấy tờ.

Hãy mua thẻ điện thoại quốc tế, thẻ nơi mà bạn đến ngay khi mà bạn tới sân bay. Chiếc thẻ này sẽ là vị cứu tinh trong những trường hợp khẩn cấp của bạn đấy nhé!.

2. Bạn cần mang theo những gì?

Hãy mang theo một chiếc túi nhỏ để đựng những món đồ quan trọng và hãy luôn nhớ là để chúng ở bên mình.

Bạn hãy mang theo bản cứng , lịch trình của chuyến đi, ghi chú số điện thoại để liên lạc phòng khi khẩn cấp và gần với đại sứ quán nhất ở mọi lúc mọi nơi.

Đừng giữ tất cả những số tiền mà bạn có ở một chỗ mà bạn hãy chia nhỏ chúng ta rồi để ở nhiều chỗ khác nhau như trong túi xách, thẻ, hoặc là ở đáy vali.

Nhớ mang theo dây sạc điện thoại lẫn máy tính và máy ảnh ở trong hành lý.

Hãy ăn mặc giống như người bản địa và chí ít là người nước ngoài đã sống ở địa phương 1 thời gian dài và đây cũng chính là cách để giúp bạn có thể tránh được những ánh nhìn tò mò , bọn lừa đảo hay kẻ móc túi.

 Hãy đeo nhẫn cưới ngay cả khi bạn chưa kết hôn cũng là cách để bạn đi du lịch một mình nếu như không muốn các đấng mày râu quấy rầy.

Hãy cho những đồ điện tử đắt tiền của bạn vào một chiếc túi hay là vali có khóa an toàn khi bạn đi ngủ ở khách sạn không có két sắt.

Mang theo đồ vật để phòng thân như là bình xịt cay, chiếc coi hoặc là thứ gì có thể giúp bạn khi kẻ xấu muốn tấn công bạn.

3. Làm sao để có một nơi nghỉ ngơi an toàn?


Hãy giữ chìa khóa phòng của bạn ở bên người hoặc là cũng có thể gửi quầy lễ tân. Bằng cách này thì bạn sẽ không bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi bị một tên trộm nào đó cướp mất chiếc túi.

Hãy kết bạn với nhân viên khách sạn để xin họ những lời khuyên về nơi nào nên tới và nơi nào không nên tới.

Hãy luôn có địa chỉ khách sạn và viết chúng vào một tờ giấy để tránh nhầm lẫn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *