Home / Sức khỏe / Bí quyết ngủ ngon ban đêm

Bí quyết ngủ ngon ban đêm

Sau nhiều năm nghiên cứu và đúc rút kinh nghiệm, một chuyên gia dinh dưỡng và kiêm huấn luyện viên người Mỹ đã đưa ra được một số bí quyết giúp mỗi người có một giấc ngủ ngon hơn. Hãy cùng tham khảo để áp dụng cho mình nhé.

Thường xuyên mất ngủ và ngủ không sâu giấc khiến cơ thể bạn không được khỏe và thường xuyen đối diện với mệt mỏi và làm việc cũng không hiệu quả. Hơn thế nữa, điều đó còn có thể khiến quá trình lão hóa cơ thể bạn diễn ra nhanh hơn và gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe như huyết áp, ưng thư hay giảm sút trí nhớ và có thể là cả tiểu đường.

Tìm hiểu cách làm quất ngâm mật ongcách làm tỏi ngâm mật ong và cách pha nước chanh mật ong uống buổi sáng cực tốt cho sức khoẻ.

Ban đêm là khoảng thời gian yên tĩnh và thích hợp cho bạn thực hiện giấc ngủ. Nếu bạn hình thành và duy trì được những thói quen cho giấc ngủ sau đây, chắc hẳn bạn sẽ có một giấc ngủ ngon mỗi ngày.

Tạo không khí ru ngủ

Không gian yên tĩnh cộng với ánh sáng dịu nhẹ chính là không gian lý tưởng giúp bạn đi vào một giấc ngủ say. Việc tạo ra được không gian như vậy không khó, hãy đảm bảo tắt tivi, rời xa khỏi chiếc máy tính và cho đèn ngủ mờ mờ ảo ảo để tạo không gian kích thích giấc ngủ. Khi đó, cơ thể bạn sẽ tiết ra một loại hoocmon tự nhiên hỗ trợ việc ngủ.

ngủ ngon

Tạo không gian ru ngủ cho một giấc ngủ ngon

Giữ nhiệt độ thích hợp trong phòng ngủ

Nhiệt độ cũng rất quan trọng giúp cho giấc ngủ bạn ngon hơn, theo những chuyên gia thì nhiệt độ thích hợp nhất trong phòng ngủ nên trong khoảng từ 18 đến 26 độ. Nhiệt độ giúp cơ thể bạn có thể thoải mái và tạo không gian đi vào giấc ngủ say.

Tránh cho vât nuôi ngủ cùng trên giường

Nhiều bạn yêu thích và cưng vật nuôi đến nỗi thường cho chúng ngủ chung trên giường. Tuy nhiên, điều này có thể là một nguyên nhân khiến bạn thường xuyên bị mất ngủ. Thú cưng cũng giống như con người, khi ngủ thường xuyên trở mình và trằn trọc, đôi khi có thể khiến bạn bị giật mình ảnh hưởng. Chính vì vậy, hãy lưu ý điều này.

Đặt sẵn sàng một tập giấy ghi chéo đầu giường

Tạo giấy ghi chép có thể giúp bạn ghi nhớ tất cả những gì bạn có thể đột nhiên nhớ ra khi đang lim dim vào giấc ngủ. Nếu không ghi lại nhanh chóng, chắc hẳn sau một đêm dài tỉnh dậy bạn sẽ không còn nhớ gì. Chính vì vậy, một tập giấy ghi nhớ sẽ giúp bạn nhớ lại nhanh chóng những việc cần phải làm vào ngày mai.

Thư giãn trước khi ngủ

Nếu giữ một tâm trạng lo lắng và căng thằng trước khi đi ngủ, chắc hẳn bạn sẽ không có được một giấc ngủ ngon và sâu. Ngay trước khi lên giường bạn hãy vứt bỏ mọi vướng bận , gác lại mọi chuyện công việc và những gì đang còn dang dở lại dể thư giãn đầu óc chìm vào giấc ngủ sâu. Hít một hơi thật sâu cho tâm hồn thanh thản. Nếu cảm thấy quá căng thẳng, có thể tắm nước nóng giúp các mạch máu được lưu thông và tinh thần sảng khoái dễ ngủ hơn.

Ngâm minh trong nước nóng có thể giúp bạn có được môt cảm giác thoải mái trước khi ngủ 

Không sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích

Những đồ uông có chứa chất kích thích càng làm cho bạn khó ngủ hơn, đặc biệt hãy tránh xa cà phê vào buổi tối. Tốt nhất là bạn không nên sử dụng sau 6 giờ trước khi đi ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *