Home / Cẩm nang cuộc sống / Biện pháp giảm mỏi mắt khi xem ti vi

Biện pháp giảm mỏi mắt khi xem ti vi

Xem tivi hay sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, màn hình GPS …  thường xuyên rất dễ dẫn tới tình trạng khô mắt, mỏi mắt. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bạn bảo vệ đôi mắt trước tác hại của ti vi.

chong-moi-mat-khi-xem-TV

1. Bật điện sáng

 Do sở thích xem ti vi trước khi đi ngủ nên nhiều người thường có thói quen tắt đèn rồi nằm trên giường xem ti vi, khi nào buồn ngủ có thể dùng điều khiển để tắt. Tuy nhiên, hành động này khiến đôi mắt phải làm việc vất vả hơn do phải điều tiết liên tục mới có thể nhìn rõ ánh sáng yếu của màn hình TV. Do đó, hãy mở điện sáng khi xem tivi buổi tối để bảo vệ đôi mắt của bạn.

2. "Nghỉ giữa giờ"

Việc "dán mắt" liên tục vào màn hình tivi hàng giờ liền sẽ khiến "cửa sổ tâm hồn" dễ bị tổn thương. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng cứ sau 30 phút xem TV hoặc sử dụng máy tính thì nên để đôi mắt nghỉ ngơi khoảng vài phút bằng cách chớp mắt liên tục hoặc đứng dậy đi bộ quanh phòng.

Trung cấp Y Khoa Pasteur thông báo tuyển sinh các lớp trung cấp dượctrung cấp y học cổ truyền và trung cấp y tế Hà Nội đi học ngay tại Hà Đông – Hà Nội trong năm 2016

3. Chỉnh độ sáng phù hợp

Bạn nên chiều chỉnh sao cho độ sáng của TV phù hợp với điều kiện ánh sáng trong phòng, đồng thời chỉnh độ tương phản khi xem TV trong điều kiện sáng không tốt. Ngoài ra, bạn có thể đeo kính chống chói để bảo vệ đôi mắt.

4. Giữ khoảng cách phù hợp

Khoảng cách phù hợp khi xem TV là để mắt cách màn hình từ 2,5m đến 3m. Ngồi quá gần màn hình TV không chỉ khiến mắt bị mỏi do phải điều tiết nhiều mà còn tăng nguy cơ dị tật về mắt như cận thị, loạn thị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *