Home / Đời sống xã hội / Bộ móng tay dài nhất thế giới sẽ được tặng cho bảo tàng

Bộ móng tay dài nhất thế giới sẽ được tặng cho bảo tàng

Ông Shridhar Chillal (78 tuổi), giữ kỷ lục Guinness là người có móng tay dài nhất thế giới vừa tuyên bố sẽ cắt bộ móng tay dài 2m để dành tặng cho bảo tàng.

Ông Shridhar Chillal bắt đầu nuôi bộ móng này từ năm 1952, suốt hơn 60 năm chưa từng cắt đi lần nào. Ong Shridhar từng chia sẻ về quyết định nuôi móng tay dài, Theo đó, khi còn là học sinh, một giáo viên có bộ móng tay rất dài đã từng phạt đòn ông và những người bạn của ông vì làm hỏng móng tay của thầy.

bo-mong-tay-dai-nhat-the-gioi

Khi đó, ông và những người bạn của mình không thể hiểu được tại sao người giáo viên lại phạt học trò vì tội đó. Những người giáo viên trả lời, ông sẽ không hiểu được vì ông không nuôi móng tay dài. Vì thế, ông Shridhar Chillal nghĩ rằng sẽ nuôi móng tay để hiểu được ý nghĩa của việc không nên cắt móng tay.

bo-mong-tay-dai-nhat-the-gioi1

Kể từ đó, Shridhar bắt đầu nuôi móng tay. Hiện tại, móng tay ngón cái có kích thước dài nhất là 2m, đứng thứ 2 là ngón giữa với chiều dài 186,6cm, ngắn nhất là ngón trỏ với 164,5cm.

Mặc dù chỉ nuôi móng tay bên trái, còn tay bên phải dùng để theo đuổi những đam mê khác, ví dụ như chụp ảnh, nhưng ông Shridhar vẫn gặp nhiều rắc rối vì quyết định này. Đặc biệt, gia đình và giáo viên của ông đều kịch liệt phản đối, thậm chí không ai giặt quần áo cho ông và ông phải tự giặt bằng tay.

Bộ móng cũng khiến ông không xin được việc và dường như chẳng cô gái nào chịu kết hôn với ông. Cuối cùng, ông đã lấy chị dâu mình khi 29 tuổi. Hiện tại, ông Shridhar đã 78 tuổi và theo ông chia sẻ, ông không còn đủ sức khỏe để tiếp tục nuôi bộ móng này.

bo-mong-tay-dai-nhat-the-gioi2

Chính vì thế, ông quyết định sẽ cắt đi và tặng bộ móng giúp ông ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness này cho một bảo tàng nào đó, để nó được bảo quản một cách tốt nhất./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *