Home / Sức khỏe / Các đồ uống giải nhiệt cho ngày hè

Các đồ uống giải nhiệt cho ngày hè

 

Mùa hè là thời điểm thời tiết oi bức nhất trong năm. Khí trời nóng nực, nhiệt độ cao rất dễ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chán ăn. Lúc này những đồ uống có tác dụng thanh nhiệt sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho cơ thể bạn.

 

1.       Nước dừa

image001(1)

Nước dừa là một thứ đồ uống khá phổ biến ở Hà Nội, bạn đi dọc đường rất dễ dàng có thể nhìn thấy được các quán nước bán nước dừa. nước dừa vừa ngọt nhẹ, thanh thoát lại rất mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt khi bạn đang đi đường, trời nóng bức. đây cũng là thứ đồ uống rất được yêu thích tại Hà Nội.

 

2. Nước chanh

 

110615afamilyNDC25_3a6b1

 

Với rất nhiều tác dụng cho sức khỏe, chanh cũng có tác dụng thanh nhiệt, mát gan và là thứ đồ uống vô cùng phổ biến, đặc biệt là các cùng quê miền núi. Chỉ cần hòa với một, hai muỗng đường là đã có thể có ngay đồ uống ngon, mát, bổ. Ngoài ra chanh còn có tác dụng có thể đẩy độc tố ra bên ngoài, rất có lợi cho sức khỏe của bạn và gia đình.

 

3.      Thạch rau câu

 

Thạch rau câu hiện nay khá là phổ biến trên thị trường, đây cũng là một trong số những đồ ăn thanh nhiệt trong những ngày hè oi bức. thạch rau câu còn có rất nhiều loại mang các hương vị hoa quả khác nhau, phù hợp với mọi khẩu vị.

 

4.      Trà xanh

 

Nếu bạn đi dọc theo xung quanh các trường đại học trên Hà Nội, có lẽ cũng không hiếm lạ những quán trà đà buôn bán tấp nập những ngày hè nắng nóng này. Trà xanh từ lâu cũng đã được coi như là một biểu tượng đồ uống của sinh viên. Tuy nhiên ít ai biết được trà xanh cũng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của bạn. trong lá trà có  EGCG giúp ngăn ngừa oxi hóa, vì vậy trà xanh còn có tác dụng giảm mệt mỏi căng thẳng, giải khát và thanh nhiệt

 

5.      Sinh tố

 

 

tải xuống

 

Sinh tố từ lâu cũng là đồ uống quen thuộc với mọi người, sinh tố hoa quả ngoài việc giải khát còn có tác dụng bổ xung vitamin, giúp bổ sung dưỡng chất làm đẹp da. Thông thường các sinh tố thanh long, sinh tố bơ có tác dụng giải nhiệt rất tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *