Home / Sức khỏe / Cách bảo vệ sức khỏe cho bé khi thời tiết nồm

Cách bảo vệ sức khỏe cho bé khi thời tiết nồm

Bảo vệ sức khỏe khi thời tiết nồm là việc làm rất quan trọng với các bà mẹ. Khi độ ẩm không khí quá cao thì sẽ khiến cho tường, nền nhà bị chảy nước và bị nấm mốc, vi khuẩn lại bắt đầu phát triển. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bé bị đổ bệnh.

Thời tiết nồm ẩm như hiện nay càng khiến cho các virus sinh sôi, phát triển và cũng chính là nguyên nhân gây bệnh cho các bé. Đặc biệt đối với những trẻ thường có cơ địa bị dị ứng hoặc bị hen phế quản. Trong thời tiết này do tác động của không khí ẩm và nấm mốc ở ngay trong nhà khiến cho cơn hen bị bùng phát.

Đối với những bé có dấu hiệu mắc bệnh về đường hô hấp cùng với các dấu hiệu như ho, sổ mũi, sốt….thì cha mẹ cũng nên cho trẻ đi khám kịp thời. Trong quá trình điều trị cần phải tăng cường các chất dinh dưỡng để trẻ nâng cao sức đề kháng, vệ sinh mũi họng cho sạch sẽ nhằm tránh mầm bệnh còn lưu trong cơ thể lâu hơn.

cach-bao-ve-suc-khoe-cho-khi-thoi-tiet-nom

Ngoài ra cha mẹ cũng cần chú ý vệ sinh thật sạch để đảm bảo môi trường sống phù hợp với trẻ, tránh tiếp xúc với nguồn lây bệnh, đưa con đi tiêm phòng đầy đủ để tạo hệ miễn dịch cho trẻ.

1. Kiểm tra cơ thể của bé

Trẻ em là đối tượng thực sự nhạy cảm với thời tiết cho nên rất dễ bị nhiễm bệnh nếu như thời tiết thay đổi. Vì thế cha mẹ cũng cần thường xuyên kiểm tra về phản ứng của cơ thể. Khi đó trẻ cũng cần được uống đủ nước và ăn các loại đồ ăn dễ tiêu hóa và việc ăn nhiều hoa quả sẽ giúp tăng được sức đề kháng, phòng bệnh cho trẻ được tốt hơn.

cach-bao-ve-suc-khoe-cho-khi-thoi-tiet-nom

2. Chú ý vật dụng trong nhà

Đối với những vật dụng trẻ hay tiếp xúc chị em cần giặt giũ thường xuyên, phơi phóng khô ráo. Trong phòng ngủ của trẻ nên dùng máy hút ẩm, quần áo khi mặc nên sấy, là khô lại nhằm loại bỏ những nguyên nhân có thể gây nên cơn hen phế quản giành cho trẻ. Trong phòng cũng không nên sử dụng thảm trải sàn. Đặc biệt cần chú ý tới những tủ sách lâu năm trong gia đình. Đã có rất nhiều trường hợp lên cơn hen cấp tính cần phải nhập viện, sau khi chơi hoặc đọc những quyển sách đó khiến cho trẻ hít phải bụi, mốc từ sách cũ.

3. Lau khô sàn nhà

Nếu như độ ẩm không khí tăng cao thì bạn hãy đóng kín cửa nhằm hạn chế không khí ẩm vào bên trong nhà. Để nhà nhanh khô thì bạn không nên lau bằng khăn ướt mà hãy dùng các khăn khô thấm nước tốt lâu khô sàn nhà. Đồng thời hãy thay chăn ga thường xuyên để phòng ẩm, nấm mốc chăn ga.

cach-bao-ve-suc-khoe-cho-khi-thoi-tiet-nom

Tuyệt đối không được mặc quần áo ấm cho trẻ mà hãy sấy khô loại bỏ vi khuẩn có thể gây cơn hen phế quản.

4. Xếp đồ đạc lên cao

Trong thời tiết ẩm thấp và nồm sẽ khiến cho các đồ vật trong nhà dễ bị ẩm. Vì thế bạn nên xếp chúng lên giường tránh mọc nấm mốc làm ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Trên đây là cách bảo vệ sức khỏe của trẻ khi thời tiết nồm các ông bố bà mẹ cần lưu ý hơn nữa nhé !.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *