Home / Cẩm nang cuộc sống / Cách để trở nên bất tử trong thần thoại cổ xưa

Cách để trở nên bất tử trong thần thoại cổ xưa

Bất tử luôn là giấc mơ trong mỗi con người, chúng ta luôn sợ hãi với cái chết và gét đối mặt với nó. Có những lời đồn đại như là ăn thịt nàng tiên cá, ăn trái táo vàng hay uống nước thiêng… là những cách để trở nên bất tử trong thần thoại xưa. Vậy thực hư của nó như thế nào ?

Bên cạnh những lời đồn đại về việc thần thánh của sự bất tử đó thì vẫn có vài người lại cho rằng bất tử là lời nguyền bởi vì mọi thứ cứ kéo dài mãi mãi không có điểm dừng mà cũng không có sinh hồi.

Từ lâu sự bất tử đã mê hoặc nhân loại và cũng chính vì thế cho nên người ta thường hay thấy chúng xuất hiện trong những thần thoại cổ xưa. Hãy cùng nhau khám phá để cùng bất tử theo thần thoại xưa nhé!.

1. Ăn thịt nàng tiên cá

Nàng tiên cá là một loại sinh vật được nhắc tới nhiều ở trong những câu chuyện của Nhật Bản. Ningyo sống ở biển và được miêu tả giống như một sự pha trộn giữa loài khỉ và cá chép. Nếu như có ai vô tình bắt gặp nó thì sẽ gặp vận xui hoặc là có nhiều cơn bão.

Có một câu chuyện kể về cuộc đời của một cô gái gọi là ni cô 800 tuổi. Chuyện đã kể về việc cha cô mang về cho cô một miếng thiết và không may đó là thịt của nàng tiên cá. Cô ăn chúng và bị dính lời nguyền đó là phải sống bất tử.

Sau những năm tháng buồn phiền vì người chồng và con mình đã ra đi  thì cô đã vào chùa làm tu. Có lẽ chính vì sự thánh thiện đó mà cuối cùng cô đã được chết ở tuổi 800.

2. Chọc thánh thần tức giận

Trong những câu chuyện của người dân hi lạp đó là chọc thánh thần tức giận, đó là sư trừng phạt giành cho những kẻ ngạo mạn và khinh thường của thánh thần. Một vài người ở trong số đó đã phải nhận một kết quả đó là sự vĩnh cửu.

Đó là một câu chuyện có liên quan tới vua ixion , ông đã gặp rắc rối khi giết chính cha vợ của mình và ông vua này đã tới gặp thần zeus để cầu xin sự tha thứ từ người nhưng khi đang ở trên đỉnh núi thì ông đã phạm sai lầm lớn đó chính là cưỡng bức Hara. Khi Zeus phát hiện ra thì đã lừa ông vua đó bởi một đám mây có hình nữ thần và kết quả đó là hắn ta đã bị trói vào một cái bánh xe lửa rồi ở đó mãi.

3. Ngậm đá xích đan

Xích đan hay còn gọi là chu sa, là một loại đá có màu đỏ và thành phần của chúng là thủy ngân. Nó được cho là một trong những món đồ của đạo giáo.

Những tín đồ đạo giáo đã tin rằng xích đan có thể chế thành viên linh đan và nó có tác dụng loại bỏ một số phẩm chất không hoàn hảo ra khỏi cơ thể con người để trở nên bất tử. Tuy nhiên loại này lại chứa nhiều thành phần độc hại . Có nhiều người đã chết khi uống chúng. Và một trong số người chết đó đã có hoàng đế triều đại nhà đường.

Sau cùng nữa thì các tín đồ đạo giáo đã nghĩ tới một ý tưởng về khai thác năng lượng tự nhiên của con người thông qua việc ngồi thiền và thực hiện bài tập với hi vọng là bất tử.

4. Ăn đào tiên

Những trái đào tiên được xuất hiện nhiều ở trong các truyền thuyết trung quốc. Trong đó nổi tiếng nhất là truyện Mỹ Hầu Tôn Ngộ Không lên thiên đình trông coi vườn đào tiên, sau 3000 năm mới cho ra trái chín và đây là phần thưởng to lớn để giành tặng cho các vị thần để họ có thể trường sinh bất tử và nhờ những trái đào tiên này mà tôn ngộ không đã sống được 1000 năm.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *