Home / Tin tức tổng hợp / Cách quản lý nhân sự hiệu quả

Cách quản lý nhân sự hiệu quả

Quản lý nhân sự hiệu quả không phải là một công việc dễ dàng đối với mỗi nhà quản lý, đôi khi họ thường gặp phải những sai lầm không đáng có. Nhưng chỉ cần những bí quyết đơn giản  cũng giúp tăng năng suất làm việc của nhân viên và giúp tăng lơi nhuận của công ty . Nhân viên làm việc năng suất hơn nếu họ biết người quản lý muốn gì và khi họ được khen ngợi hay khiển trách rõ ràng, tinh thế thì chắc chắn họ sẽ làm việc có động lực hơn nhiều.

quan-tri-nhan-su-5

1. Xác định rõ mục tiêu.

Bí quyết đầu tiên này chính là nền tảng cho mọi thứ khác. Nếu bạn không có mục tiêu không rõ ràng, thì sẽ không thể đánh giá được thành quả công việc của nhân viên trong công ty. Trong hầu hết các công ty, thì nhân viên và ban giám đốc có hai mục tiêu hoàn toàn khác biệt nhau. Nếu như người quản lý và nhân viên không trao đổi thông tin để tìm ra một số mục tiêu chung mà cả hai bên nhất trí, thì chắc chắn sẽ chẳng có bên nào hài lòng và thậm chí còn gây tâm lý và ảnh hưởng không tốt cho nhau.

2. Khen ngợi nhân viên

Người quản lý lên nhớ khen ngợi nhân viên ngay từ lúc đầu khi mà họ bắt đầu hiểu và thực hiện được gần đúng công việc của mình. Và đừng chờ đến khi nhân viên làm thật đúng rồi mới khen. Với những việc làm gần đúng khi được khen ngợi đúng lúc sẽ tạo nên một việc làm thật đúng. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không đượ khiển trách hoặc phạt nhân viên khi họ đang tìm tòi, học hỏi cách làm tốt công việc của mình. Nếu bạn làm thế sẽ khiến cho họ chán nản muốn trả đũa lại và thậm chí là họ không muốn gắn bó với công ty nữa

3. Khiển trách đúng người.

 Bí quyết thứ ba cho  nhà quản trị nhân sự giỏi là sửa chữa những điều sai lầm của nhân viên để tạo nên những kết quả tích cực. Trong quá trình công tác của mình, chắc chắn không có một nhà quản lý nhân sự nào lại thuận buồm xuôi gió với việc quản lý nhân viên của mình. Việc xảy ra mâu thuẫn giữa các nhân viên với nhau, và mâu thuẫn giữa các nhân viên với người quản lý hoặc mâu thuẫn của nhân viên với các chính sách của công ty… có thể xuất hiện thường xuyên. Một nhhà quản lý khôn ngoan là phải biết khéo léo giải quyết các vấn đề một cách khoa học nhưng nên uyển chuyển, tránh để xảy ra các cuộc xô xát hoặc đình công hay bãi công trong công ty. Và tốt nhất vẫn là nhà quản trị biết giao tế nhân sự giỏi, biết thu phục và biết động viên nhân viên để họ làm việc một cách hăng hái, đưa công ty đến đỉnh thành công.

4. Sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ

Với mỗi nhà quản lý thì việc quản lý  thì việc quản lý nhân sự công ty có hàng trăm, hàng nghìn nhân viên là điều không hề dễ dàng. Do đó nhu cầu tất yêu là cần nhờ tới phan mem quan ly nhan su hỗ trợ. Khi nắm bắt được hoàn toàn các đặc tính của phần mềm nhân sự này thì việc truy suất thông tin của nhân sự toàn công ty là điều không hề khó khăn chút nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *