Home / Tin tức tổng hợp / Cách quản lý nhân viên hiệu quả

Cách quản lý nhân viên hiệu quả

Quản lý nhân viên sao cho hiệu quả, khoa học và luôn tạo được động lực để nhân viên làm việc tốt là một nhiệm vụ không dễ dàng cho người quản lý. Hơn nữa việc làm cho nhân viên yêu quý, tin tưởng và luôn coi trọng mình lại cực khó hơn. Vậy có những cách gì để người quản lý hoàn thành suất sắc công việc của mình. Mời các bạn cùng đi tìm hiể một số cách quản lý hiệu quả nhất.

>> Xem thêm : phan mem quan ly nha hang

1. Xây dựng công ty một cách hệ thống, có cấp bậc.

quan-ly-nhan-vien

 

Sự phân cấp là điều quan trọng, nó xác định ai là người qiarn lý và ai là nhân viên cũng như nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi người là khác nhau. Người quản lý phải xem xét kỹ lưỡng công việc của nhân viên và đưa ra những thành công cũng như các khó khăn của nhân viên. Người quản lý lên sáng tạo một diễn đàn hoặc những hòm thư góp ý và đem thảo luận để giải quyết mọi vấn để vướng mắc.

2. Công cụ hỗ trợ cho công việc.

Đây là một điều tất yếu và hiển nhiên, với nhân viên phải có tất cả những ông cụ vật chất để thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, sự hướng dẫn, chỉ đạo của người quản lý cũng là điều không thể thiếu, đặc biệt với những nhân viên mới. Từ đó, giúp cho nhân viên thích nghi với vai trò mới, hòa đồng với mọi người và môi trường làm việc một cách thoải mái nhất.
Với người quản lý, trước hết cần sự tư duy chắc chắn và có các cơ sở vật chất tốt hơn. Điều quan trọng nhất là cần có phần mềm nhân sự để hỗ trợ việc quản lý đội ngũ nhân viên đông đảo của mình.

3. Sự định hướng công việc cho nhân viên.

Một người quản lý xuất sắc cần đảm bảo mỗi nhân viên của mình nhận thức rõ ràng về công việc được giao. Nhân viên sẽ hiểu rõ vai trò của mình, làm việc với năng suất và đạt hiệu quả cao nhất nếu có sự ủng hộ cũng như hướng dẫn của sếp. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng nâng cao mối quan hệ giữa nhân viên và sếp.

4. Giành những lời khen ngợi và biểu dương.

Nếu bạn dành những lời khen đúng lúc nhân viên làm việc hiệu quả, thì chắc chắn họ sẽ làm việc chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn cho công ty. Người quản lý hãy tiến hành đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên thường kì và chấm điểm cho hoạt động của nhân viên, đồng thời thưởng xứng đáng cho những gì họ làm được.

5. Giới thiệu về văn hóa công ty.

Với những nhân viên mới thì người quản lý chủ động giới thiệu cho nhân viên về văn hóa công ty như các yếu tố về đạo đức nghề nghiệp, cách giao tiếp và tác phong làm việc đồng thời định hướng cho nhân viên làm việc theo mục tiêu chung, mang lại niềm tin cho họ và hãy giao tiếp một cách cởi mở.

6. Giải thưởng.

Người quản lý cần đưa ra các quyết định trao thưởng xứng đáng cho nhân viên làm việc hiệu quả và mang lại lợi nhuận lớn trong công ty.Họ sẽ hạnh phúc vì thấy được công ty coi trọng và chắc chắn sẽ làm việc chăm chỉ và  hiệu quả hơn nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *