Home / Cẩm nang cuộc sống / Cách tính tam tai và những điều cần tránh

Cách tính tam tai và những điều cần tránh

Tam tai chính là ngày sinh, ngày mất của ba vị ác nương. Thông thường vào những ngày này âm khí cao vô cùng, âm dương ngũ hành cũng mất cân đối hơn ngày thường. Hạn tam tai là hạn kéo dài trong 3 năm cứ 12 năm một lần sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

Tam tai không tính theo tuổi cố định và không tính theo năm sinh mà chỉ tính theo con giáp. Theo đó, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất, năm cuối là dễ hồi phục nhất.

Hướng dẫn cách tính tam tai cho các tuổi

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất:

Gặp hạn tam tai vào năm Thân, Dậu, Tuất. (ví dụ : 1986,1990,1994 gặp hạn tam tai trong 3 năm 2016,2017,2018) Như vậy các bạn tuổi này đã qua, vận thế sắp được hoàn trả như cũ.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi

Gặp hạn tam tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi. ( ví dụ : 1987,1995,1991 gặp hạn tam tai vào năm 2025,2026,2027 ). Còn khá lâu mới đến nạn tam tai nên các bạn tuổi này vẫn không cần phải lo nghĩ nhiều.

Tuổi Thân, Tý, Thìn

Gặp hạn tam tai vào năm Dần, Mão, Thìn. (Ví dụ 1992,1988,1996 : gặp hạn tam tai vào năm 2022,2023,2024 ). Hạn tam tai cũng khá xa nên các bạn hãy cứ yên tâm làm việc mà học tập.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu

Gặp hạn tam tai vào năm Hợi, Tý, Sửu . (ví dụ 1989,1993,1997 : gặp hạn tam tai vào năm 2019,2020,2021 ). Hạn tam tai đã ở gần kề ngay trước mặt nên các bạn cần phải đề phòng nạn tam tai và những điều cần tránh khi nạn tới.

Trong năm tam tai sẽ khiến người ta trở nên nóng nảy bất cần. Khả năng kiểm soát cảm xúc kém. Tình cảm đi xuống, khắc khẩu, cãi vã và hay gây sự. Thị phi điều tiếng nhiều. Thậm chí còn có thể dẫn tới pháp lý kiện tụng. Đặc biệt, hao tiền tốn của làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu thậm chí còn âm.

Những điều cần tránh trong 3 năm hạn tam tai

Mỗi một năm tam tai sẽ xấu một kiểu riêng. Việc biết trước được nhữung kiểu xấu giúp người bị hạn tránh được ảnh hưởng ở mức tối đa.
Ví dụ như :
Năm đầu mưa to – bạn biết trước mà mang ô che mưa chống ướt.
Năm hai nắng lớn – bạn biết trước mà mang kem chống nắng + kính râm.
Năm ba tuyết phủ – bạn biết trước mà mang ủng đi tuyết + áo đại hàn.

Bạn đừng sợ tam tai vì khi đã hiểu nó và những điều cần tránh thì sẽ bình tĩnh đón nhận. Hạn mà tới bất thình lình thì mới hoảng hốt, hạn mà đã nhìn thấy trước thì trí tuệ sẽ giúp bản thân tránh được hạn.

Trên thực tế người đời thường không bao giờ thích bị hạn. Nhưng ở đời làm gì có ai may mắn hay thuận lợi mãi được. Hạn ai cũng có và ai cũng cần trải qua. Vì con người ta học hỏi từ hạn xấu nhanh hơn lúc gặp thời. Vì con người ta sẽ trưởng thành từ vất vả tốt hơn việc sinh ra đã thuận lợi.

Vì vậy, bạn hãy đối diện với 3 năm tam tai bằng tâm thế bình tĩnh tự tin thì chuyện gì dù khó khăn nhất vẫn sẽ vượt qua được.

 
XEM THÊM ĐỊA CHỈ MAP SAU:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *