Home / Cẩm nang cuộc sống / CÁCH TRỊ HÔI CHÂN DỨT ĐIỂM KHI ĐI GIÀY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH TRỊ HÔI CHÂN DỨT ĐIỂM KHI ĐI GIÀY ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Mùi hôi chân khó chịu không chỉ làm ảnh hưởng tới tâm lý mà còn là rào cản khiến cho nhiều người mất đi sự tự tin ở trong giao tiếp và công việc. Có cách nào trị hôi chân vĩnh viễn ở ngay tại nhà là thắc mắc của rất nhiều người ở hiện nay. Với những cách trị hôi chân tận gốc đơn giản ngay sau đây bạn hoàn toàn có thể đánh bay mùi hôi khó chịu này ở ngay tại đây.

1. Cách trị hôi chân tận gốc bằng phèn chua

Trong phèn chua có chứa nhôm sunfa chính là chất khử mùi mồ hôi thực sự rất tốt.

Cách chữa :

Bạn có thể tán phèn chua thành bột rồi xoa lên lòng bàn chân tầm 10 phút, làm liên tục khoảng từ 3-4 ngày như thế chân sẽ không còn bị ra mồ hôi , không gây mùi khó chịu nữa.

Một cách khác giành cho bạn đó là hãy hòa tan phèn chua ở trong nước rồi ngâm tầm 30 phút trước khi đi ngủ , thực hiện đều đặn mùi hôi chân khó chịu cũng sẽ đầy lùi được bệnh hôi chân.

cach-tri-hoi-chan-dut-diem-khi-di-giay-don-gian-tai-nha

2. Cách chữa hôi chân dứt điểm bằng gừng

Củ gừng có tính nóng vị cay cho nên có tác dụng giảm tiết mồ hôi, kháng khuẩn và khử mùi hôi chân khó chịu.

Cách chữa hôi chân bằng gừng và muối:

Bạn dùng gừng tươi để sạch nguyên vỏ, dùng dao đập dập rồi đun với một lượng nước vừa đủ để ngâm chân. Bạn có thể cho thêm vào nước gừng 1 chút muối nhằm làm tăng hiệu quả khử mùi. Ngân chân bằng nước gừng 30 phút mỗi ngày giúp hôi chân thuyên giảm nhanh chóng.

cach-tri-hoi-chan-dut-diem-khi-di-giay-don-gian-tai-nha

Cách chữa hôi chân bằng gừng và chanh:

Bạn dùng gường tươi ép lấy phần nước cốt rồi cho thêm và nước , cốt chanh . Dùng hỗn hợp nước ép gừng và chanh thoa đều lên chân tầm 30 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Lưu ý:

Bạn cần vệ sinh cho thật sạch sẽ chân trước khi thực hiện. Nên kiên trì thực hiện cách này thật đều đặn cho mỗi ngày và trong một thời gian dài mới mang lại hiệu quả.

3. Cách trị hôi chân vĩnh viễn bằng xơ mướp tại nhà

Xơ mướp có khả năng thấm hút thực sự tốt, cách trị hôi chân bằng xơ mướp từ lâu đã được ông cha sử dụng giống như một phương pháp khử hôi. Dùng xơ mướp rửa sạch để khô làm lót giày sẽ giúp thấm hút mùi hôi chân khó chịu.

4. Dùng lá trầu không khử mùi hôi chân

cach-tri-hoi-chan-dut-diem-khi-di-giay-don-gian-tai-nha

Không chỉ có tác dụng trị hôi nách mà lá trầu có khả năng khử mùi hôi chân khó chịu  vừa đơn giản lại có thể tiết kiệm được mọi chi phí.

Hãy dùng một nắm nhỏ lá trầu tươi vò nát xát vào chân sau khi đã vệ sinh chân sạch sẽ, để như thế trong vòng 30 phút rồi rửa lại với nước ấm, thực hiện đều đặn trong vòng 10 ngày sẽ có được hiệu quả tốt.

Với những cách trị hôi chân trên đây tuy đơn giản dễ thực hiện nhưng cũng cần kiên trì trong một thời gian dài mới có hiệu quả được nếu không mùi hôi rất dễ bị tái phát trở lại. Mùi chân , hôi nách gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống cũng như về tình cảm, công việc.

Chúc các bạn hết mùi hôi chân để tự tin hơn nhé !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *